Trang chủ Tin TứcKinh tế Bàn giao nhà Đại đoàn kết toàn dân cho gia đình Bà Hoàng Thị Trung

Bàn giao nhà Đại đoàn kết toàn dân cho gia đình Bà Hoàng Thị Trung

Đăng bởi HiephoaNet

Nhân dịp đầu năm mới 2017, được sự ủy quyền của MTTQ huyện Việt Yên, xã Nghĩa Trung đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết toàn dân cho gia đình bà Hoàng Thị Trung. Tới dự có đại diện lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân và tổ chức xã hội ở địa phương.

Sau hơn một tháng xây dựng, ngôi nhà có diện tích gần 8 chục m2 xây dựng đã dần hoàn thiện với tổng kinh phí đầu tư dự toán gần 100 triệu đồng. Ngoài phần hỗ trợ của Nhà nước là 20 triệu đồng, còn lại là sự giúp đỡ của các đoàn thể, nhân dân địa phương và bà con họ hàng…

Để giúp bà có nhà ở đón mừng năm mới 2017, xã Nghĩa Trung đã tổ chức Lễ khánh thành bàn giao ngôi nhà cho gia đình Bà Hoàng Thị Trung sử dụng và tiếp tục hoàn thiện các hạng mục công trình đang còn dang dở.

Thay mặt gia đình, bà Trung đã cám ơn các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân và bà con họ hàng, dân làng đã giúp đỡ gia đình trong những lúc khó khăn và hứa sẽ phấn đấu thực hiện nghĩa vụ của người công dân ở địa phương

Được biết Bà Hoàng Thị Trung có hoàn cảnh khó khăn. Lấy chồng năm 1985 là anh Hồ Văn Cơ dân tộc Nùng, sinh năm 1963 tại xóm Sa Đáng, xã Vạn Ninh, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Vợ chồng đã có hai con là: Hồ Thị Chuyển, sinh năm 1987, đã đi lấy chồng xa. Hồ Văn Động sinh năm 1990, đã lấy vợ là Nông Thị Hoa sinh năm 1991 tại Tân Sỏi, Bố Hạ, Yên Thế, Bắc Giang, có hai con nhỏ là Hồ Thị Phương Anh, sinh năm 2010 và Hồ Hoàng Khanh, sinh năm 2013.

Do hoàn cảnh gia đình quá nghèo đã nẩy sinh mâu thuẫn vợ chồng, gia đình, bố mẹ…nên chồng bà đã bỏ đi năm 1992. Bà ở một mình tần tảo nuôi con và 2 cháu từ đó đến nay.

Năm 2013 cháu trai Hồ Hoàng Khanh bị bệnh tim phải mổ. Gia đình bà lâm vào cảnh khó khăn. Bố cháu ( Hồ Văn Động) hàng ngày phải đi làm thuê ( phụ vữa xây dựng) để lấy tiền mưu sinh cả gia đình và chạy chữa cho cháu. Trong một lần đi lại làm thuê tại Hà Nội, Hồ Văn Động đã bị tai nạn xe máy, ảnh hưởng đến khả năng lao động.

Do quá khó khăn, nên con dâu bà không chịu nổi áp lực tứ bề của cuộc sống nên đã bỏ gia đình, chồng, con đi không một lời từ biệt.

Từ đó đến nay, gia đình bà vô cùng khó khăn, công nợ chồng chất, cuộc sống chật vật, phải đi làm thuê tất cả mọi việc miễn là có tiền sinh hoạt và tiếp tục chạy chữa bệnh tim cho cháu Hồ Hoàng Khanh.

Hoàng Thương

 

Related Articles

Gửi bình luận