Home Quảng cáo Hội Xuân đình Lỗ Hạnh

Hội Xuân đình Lỗ Hạnh

by HiephoaNet

Mỗi khi Tết đến xuân về, Đông Lỗ quê tôi lại rộn ràng trong mùa lễ hội.Hội quê hàng năm bao giờ cũng diễn ra từ ngày mồng 9 đến hết ngày 11 tháng giêng. Hội xuân năm nay, cũng là ngày hội đình Lỗ Hạnh, ngôi đình Đệ nhất Kinh Bắc, cổ kính bậc nhất Việt Nam.

Đình quê tôi vừa được Bộ văn hóa trùng tu, sửa chữa hoàn thành.Hội đình năm nay thật là đông vui náo nhiệt. Trong suốt ba ngày hội, đình mở cửa đón nhân dân trong vùng và du khách thập phương. Tôi vào đình quê làm lễ sáng ngày 11, lúc này Câu lạc bộ ca trù của thôn Khoát quê tôi đang trình bày những tiết mục đặc sắc nhất của mình để kính dâng thần thánh giữa chốn linh thiêng gần 500 tuổi. Giữa hồ nước trong xanh bên cạnh ngôi đình cổ kính, các liền anh liền chị mặn mà với những câu ca quan họ trao duyên…Còn ở phía bên kia hồ là những trò chơi dân gian quen thuộc, đậm chất thôn quê. Thú vui chọi gà, phá cờ thế đã thu hút sự quan tâm của biết bao du khách gần xa.Trên sân bóng chuyền, các đội đang say sưa thi đấu những trận cuối cùng để giành quyền vào chung kết. Mọi người trẩy hội mùa xuân đếu say sưa, phấn khởi đón chào một mùa xuân mới!

Hội xuân quê tôi năm nào cũng thế. Ngày hội đầu năm này cũng là dịp để mỗi người con xa quê hướng về với một tấm lòng thành kính!

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội xuân đình Lỗ Hạnh:

Câu lạc bộ ca trù thôn Khoát biểu diễn giữa đình làng

Quan họ giữa hội xuân Đình Lỗ Hạnh

Thú chơi chọi gà trong ngày hội quê

Thi phá cờ thế trong ngày hội

Thi đấu bóng chuyền

Câu lạc bộ Ca trù thôn Khoát

Bài và ảnh TRẦN VĂN THANH

 

 

Related Articles

Leave a Comment