Trang chủ Tin Tức Bắc Giang tiếp tục đón 379 công dân ở TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam

Bắc Giang tiếp tục đón 379 công dân ở TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam

Đăng bởi Hương Giang

(BGĐT) – Chiều 17/10, tại sân bay Nội Bài, đoàn công tác của tỉnh Bắc Giang tổ chức đón 379 công dân từ TP Hồ Chí Minh và ba tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An trở về.

Sau khi hoàn thành các thủ tục tại sân bay, đoàn hỗ trợ các huyện, TP kiểm tra danh sách, rà soát thông tin từng công dân và tiếp nhận lên xe ô tô, di chuyển về khu cách ly tập trung đã được bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị y tế.

Toàn bộ công dân trở về sẽ cách ly tập trung 14 ngày; sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính (ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 13), công dân được về nhà tự cách ly, theo dõi sức khỏe trong 7 ngày nhằm bảo đảm an toàn phòng dịch.

Công dân Bắc Giang được đón về từ TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam trong đợt 3 xuống sân bay Nội Bài. 
Công dân Bắc Giang được đón về từ TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam trong đợt 3 xuống sân bay Nội Bài.

Trong đợt thứ 3 này, các địa phương có đông công dân trở về như: Huyện Lục Nam (139 người); huyện Tân Yên (72 người); huyện Hiệp Hòa (48 người); huyện Lục Ngạn (28 người). Được biết, đối tượng được ưu tiên đón về đợt này gồm: Người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người 70 tuổi trở lên; đối tượng khuyết tật nặng; người có hoàn cảnh khó khăn; công dân đi công tác, thăm thân nhân, giải quyết công việc cần về Bắc Giang.

Công dân chuẩn bị lên xe về khu cách ly tập trung tại các huyện, TP. 
Công dân chuẩn bị lên xe về khu cách ly tập trung tại các huyện, TP.

Việc lựa chọn các trường hợp đón về đều dựa trên khả năng cách ly tập trung của mỗi địa phương và đăng ký nhu cầu của công dân (qua Cổng thông tin điện tử của tỉnh và Hội đồng hương Bắc Giang tại TP Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam). Toàn bộ chi phí gồm tiền mua vé máy bay và các khoản chi liên quan đến quá trình cách ly tập trung đều do công dân tự chi trả.

Như vậy sau 3 đợt, tỉnh Bắc Giang đã đón tổng số gần 2 nghìn công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An trở về quê an toàn. Qua đây, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được về quê, ổn định đời sống, chia sẻ gánh nặng trong công tác phòng, chống dịch với các tỉnh, TP phía Nam.

 Tường Vi

Bài liên quan

Gửi bình luận