Trang chủ Tin TứcKinh tế Bắc Giang: Thêm 6 xã, thôn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, kiểu mẫu

Bắc Giang: Thêm 6 xã, thôn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, kiểu mẫu

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký các quyết định công nhận 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2021; Chủ tịch UBND các huyện: Yên Thế, Yên Dũng ký các quyết định công nhận 4 thôn đạt NTM kiểu mẫu.

Ngày 6/11, đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh ký các Quyết định công nhận 2 xã: Châu Minh và Mai Đình (Hiệp Hoà) đạt chuẩn NTM năm 2021. Trước đó, Chủ tịch UBND các huyện: Yên Thế và Yên Dũng cũng ký các Quyết định công nhận các thôn: Tân Kỳ, xã Đồng Tâm; Làng, xã Hương Vĩ; Cầu Thầy, xã An Thượng (cùng huyện Yên Thế) và thôn Bắc, xã Đồng Việt (Yên Dũng) đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Hiệp Hòa, UBND xã Châu Minh và Mai Đình có trách nhiệm tổ chức công bố xã đạt chuẩn NTM theo quy định; tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng tới xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong thời gian tới.

Lãnh đạo huyện yêu cầu các xã: Đồng Tâm, Hương Vĩ, An Thượng, Đồng Việt và Ban phát triển các thôn nêu trên có trách nhiệm tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu đã đạt được trong thời gian tới.

Theo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Bắc Giang, đến thời điểm này, toàn tỉnh có 6/15 thôn đăng ký đạt chuẩn NTM trong năm 2021, nâng tổng số xã NTM của Bắc Giang lên 129 xã; 23/73 thôn được công nhận NTM kiểu mẫu trong năm nay. Luỹ kế, đến thời điểm này, Bắc Giang có 95 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Theo BGĐT

Bài liên quan

Gửi bình luận