Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp Hoà Bắc Giang thêm 21 thôn được công nhận đạt chuẩn thôn kiểu mẫu năm 2021, trong đó Hiệp Hòa có 8 thôn

Bắc Giang thêm 21 thôn được công nhận đạt chuẩn thôn kiểu mẫu năm 2021, trong đó Hiệp Hòa có 8 thôn

Đăng bởi Nguyễn Chí Tuệ

Chủ tịch UBND các huyện: Hiệp Hoà, Lạng Giang, Lục Nam, Lục Ngạn và Yên Dũng (Bắc Giang) vừa có các quyết định công nhận thêm 19 thôn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2021.

Cụ thể, huyện Hiệp Hoà thêm 8 thôn, gồm: Bái Thượng, Khánh Vân, xã Đoan Bái; Nam Đồng, Phúc Thắng, xã Danh Thắng; Trung Thành, Hoà Tiến, xã Hùng Sơn; Hoàng Lại, xã Thanh Vân; Trung Tâm, xã Hợp Thịnh.

Huyện Lạng Giang thêm 6 thôn gồm: Đồn Cầu Bằng, xã Hương Sơn; Lải, xã Đại Lâm; Mải Hạ, xã Tân Thanh; Mia, xã An Hà; Ngoài, xã Tiên Lục; Tân Đông, xã Thái Đào.

Huyện Lục Nam thêm 3 thôn gồm: Giáp Sơn, xã Cẩm Lý; Muối, xã Lan Mẫu và thôn Long Lanh, xã Bảo Đài. Huyện Yên Dũng thêm 2 thôn: Thượng Tùng, xã Lão Hộ, Kép, xã Hương Gián. Huyện Lục Ngạn có thêm 2 thôn gồm: Áp, xã Tân Quang và Lai Hoà, xã Quý Sơn

Theo các quyết định, UBND các xã và Ban Phát triển các thôn nêu trên có trách nhiệm tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu đã đạt được trong thời gian tới.

Theo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Bắc Giang, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng chính quyền, Ban Phát triển thôn và người dân các địa phương có thôn về đích thôn kiểu mẫu vẫn dồn lực hoàn thành các tiêu chí.

Nhờ đó, toàn tỉnh có 55/73 thôn được công nhận NTM kiểu mẫu trong năm nay. Luỹ kế, đến thời điểm này, Bắc Giang có 127 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Theo kế hoạch, các thôn còn lại sẽ được công nhận đạt chuẩn thôn kiểu mẫu trong tháng 11/2021.

Theo : BGĐT

Bài liên quan

Gửi bình luận