Trang chủ Bất động sản Bắc Giang: Đấu giá quyền sử dụng đất ở, nhiều lô chênh lệch 3- 4,5 tỷ đồng

Bắc Giang: Đấu giá quyền sử dụng đất ở, nhiều lô chênh lệch 3- 4,5 tỷ đồng

Đăng bởi BTV 3

Ngày 26/9, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bắc Giang (TP Bắc Giang) phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện Việt Yên tổ chức đấu giá đất ở thuộc dãy LK11, khu dân cư Yên Ninh, thị trấn Nếnh.

Tại khu dân cư này có 36 lô đất được đưa ra đấu giá với diện tích 3.212 m2. Các lô có diện tích dao động từ 81 đến hơn 150 m2. Trong đó có 4 lô ở vị trí góc.

Tổng giá khởi điểm hơn 78 tỷ đồng. Trong đó lô thấp nhất có giá khởi điểm gần 1,8 tỷ đồng, lô cao nhất hơn 4,5 tỷ đồng. Tính giá theo m2, các lô đất có giá khởi điểm từ 22-30 triệu đồng/m2.

Khách hàng tham gia đấu giá phải có năng lực hành vi dân sự theo pháp luật, mua hồ sơ, nộp đơn đăng ký và đặt cọc trước 300 triệu đồng/lô. Tại phiên đấu giá có 184 khách hàng tham gia với 414 hồ sơ.

Kết quả, cả 36 lô đều có khách hàng trả giá. Tổng tiền trúng đấu giá các lô đất gần 134 tỷ đồng, chênh lệch so với giá khởi điểm gần 56 tỷ đồng. Lô trúng cao nhất trị giá hơn 8,3 tỷ đồng với diện tích hơn 150 m2.

Hầu hết các lô đất đều chênh lệch hơn 1 tỷ đồng/lô so với giá khởi điểm. Đặc biệt có 2 lô có giá trúng chênh từ hơn 4,3 đến hơn 4,5 tỷ đồng/lô với diện tích tương ứng hơn 112- 126 m2 thuộc về khách hàng Dương Văn Bình (Lục Nam) và Nguyễn Văn Cường (Việt Yên). Hai lô này đều là lô góc hai mặt tiền.

Sơ đồ mặt bằng phân lô khu đấu giá đất.

Theo đại diện lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp huyện Việt Yên, đây là một trong những phiên đấu giá của huyện từ đầu năm đến nay có mức giá chênh lệch so với giá khởi điểm rất cao.

Lý do là ngoài được san lấp mặt bằng, làm hạ tầng, khu đấu giá có lợi thế nằm cách Khu công nghiệp Quang Châu chỉ vài trăm mét. Tại Khu công nghiệp này có dự án Nhà máy Fukang Technology của nhà đầu tư Foxconn Singapore PTE Ltd, trụ sở chính tại Singapore đang đầu tư xây dựng nhà xưởng.Nhà máy trên sau khi hoàn thành xây dựng nhà xưởng sẽ sản xuất, gia công máy tính bảng và máy tính xách tay, quy mô công suất khoảng 8 triệu sản phẩm/năm. Tổng vốn đăng ký của dự án đầu tư này 6.233 tỷ đồng, tương ứng 270 triệu USD.

Một khách hàng tại TP Bắc Giang trúng đấu giá (đề nghị giấu tên) cho biết, lô đất trúng là lô góc, diện tích hơn 150 m2, có hai mặt tiền thuận lợi để xây dựng nhà trọ nhiều tầng hoặc kinh doanh các mặt hàng thiết yếu phục vụ công nhân khu công nghiệp nên đã trả 8,27 tỷ đồng, chênh hơn 3,46 tỷ đồng so với khởi điểm.

Được biết, sau 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo của cơ quan thuế, gia đình, cá nhân trúng đấu giá phải nộp tiền vào ngân sách nhà nước. Quá thời hạn trên, kết quả trúng đấu giá bị hủy bỏ.

Theo: BGĐT

Bài liên quan