Trang chủ Tin Tức Bắc Giang: 4 trường hợp nhiễm Covid-19 là công dân về từ các tỉnh, TP phía Nam

Bắc Giang: 4 trường hợp nhiễm Covid-19 là công dân về từ các tỉnh, TP phía Nam

Đăng bởi Hương Giang

(BGĐT) – Ngày 27/9, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 4 trường hợp nhiễm Covid-19. Đây đều là công dân được đón về từ các tỉnh, TP phía Nam vào chiều ngày 26/9 và đang ở các khu cách ly tập trung.

4 bệnh nhân là anh P.C.B (SN 1960) ở xã Tư Mại (Yên Dũng), chưa tiêm vắc-xin phòng Covid-19, trở về từ tỉnh Bình Dương; chị P.T.Đ (SN 1971) ở xã Cương Sơn (Lục Nam), đã tiêm 2 mũi vắc-xin, trở về từ TP Hồ Chí Minh; cháu N.T.H (SN 2020) ở xã Cương Sơn (Lục Nam), trở về từ TP Hồ Chí Minh; chị N.T.O (SN 1971) ở xã Đức Giang (Yên Dũng), đã tiêm 1 mũi vắc-xin, trở về từ TP Hồ Chí Minh.

Công dân Bắc Giang trở về từ các tỉnh, TP phía Nam tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Công dân Bắc Giang trở về từ các tỉnh, TP phía Nam tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Các bệnh nhân này đều trở về trên chuyến bay VN 9268 từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ 13 giờ 30 phút đến 15 giờ 45 phút ngày 26/9.

Đây là một trong ba chuyến bay do tỉnh Bắc Giang thuê riêng để đón công dân từ các tỉnh, TP phía Nam về. Sau đó, công dân được đưa thẳng về khu cách ly tập trung ở các huyện, TP.

Trong quá trình di chuyển, công dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, thường xuyên đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ, không tiếp xúc, nói chuyện với người xung quanh.

Hiện các bệnh nhân được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sức khỏe ổn định, chưa có biểu hiện sốt, khó thở.

Liên quan đến trường hợp nhiễm Covid-19 này, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 các huyện nhanh chóng điều tra, lập danh sách những trường hợp tiếp xúc để thực hiện cách ly, xét nghiệm. Ban quản lý các khu cách ly phun khử khuẩn, xử lý môi trường toàn bộ khu vực bệnh nhân ở.

Minh Thu

Bài liên quan

Gửi bình luận