Trang chủ Tin Tức Bắc Giang: 20 ngày liên tục không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Bắc Giang: 20 ngày liên tục không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Đăng bởi Hương Giang

(BGĐT) – Ngày 22/9, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, 20 ngày liên tục từ 2/9 đến nay, trên địa bàn tỉnh không phát sinh ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. 

Toàn tỉnh hiện có 3 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 1 người bệnh điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sức khỏe đều tiến triển tốt, không có trường hợp nguy kịch.

Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân tại Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang.
Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân tại Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Giang.

Trong ngày, trên địa bàn tỉnh có 177 người trở về từ các tỉnh, TP đang có dịch đều được quản lý, giám sát sức khỏe chặt chẽ.

Hiện nay, tỉnh Bắc Giang đã tiêm được hơn 516 nghìn liều vắc-xin phòng Covid-19, đạt 28% dân số toàn tỉnh.

Ngày 22/9, lực lượng chức năng TP Bắc Giang đã xử phạt 2 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch với số tiền 3 triệu đồng.

Thời điểm này, mặc dù các hoạt động KT-XH cơ bản trở lại trạng thái bình thường mới nhưng BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, người dân không được chủ quan lơ là, nghiêm túc thực hiện 5K, thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách khi giao tiếp, vệ sinh khử khuẩn, giữ gìn môi trường sạch sẽ. Đặc biệt, khi có dấu hiệu ho sốt cần khai báo ngay với cơ sở y tế; tiếp tục quản lý, giám sát sức khỏe người về từ các địa phương có dịch.

Tin, ảnh: Minh Thu

Bài liên quan

Gửi bình luận