Trang chủ Tin TứcNhịp cầu nhân ái Bà Trần Thị Phượng họ Trần thành phố Hà Nội tặng 80 suất quà cho trẻ em Hiệp Hòa nhân dịp tết Trung thu 2021

Bà Trần Thị Phượng họ Trần thành phố Hà Nội tặng 80 suất quà cho trẻ em Hiệp Hòa nhân dịp tết Trung thu 2021

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Nhân dịp Tết Trung Thu 2021, bà Trần Thị Phượng- Nguyên Phó Chủ tịch họ Trần thành phố Hà Nội tặng 80 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Đông Lỗ, xã Bắc Lý và học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2020- 2021 thuộc họ Trần xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, tổng trị giá 10 triệu đồng.

Đại diện họ Trần xã Đông Lỗ và cấp ủy địa phương trao quà của bà Phượng đến từng gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sinh hoạt trong họ Trần thành phố Hà Nội, bà Phượng luôn có nhiều đóng góp công sức để xây dựng tổ chức Họ ngày càng phát triển vững mạnh, thể hiện tâm huyết của người con gái họ Trần. Cùng đó bà Phượng còn có nhiều hoạt động xã hội để giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống trên cả nước, thể hiện tinh thần “ nhường cơm sẻ áo”, “ bầu ơi thương lấy bí cùng”…, một truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Được biết, góp phần thành công vào đợt chống dịch covid-19 hồi tháng 6 vừa qua của tỉnh Bắc Giang, bà Phượng cũng đã tự nguyện ủng hộ cả tiền và nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế lên đến hàng tỷ đồng.

Tại huyện Hiệp Hòa, cùng với nhiều người con họ Trần trên cả nước chung tay, góp sức cùng Hiệp Hòa chống dịch, bà Phượng cũng đã gửi tặng số nhu yếu phẩm riêng cho họ Trần huyện Hiệp Hòa, trị giá lên đến 25 triệu đồng. Sự chung tay, góp sức của bà Phượng trong công tác phòng, chống dịch covid-19 mang đúng trách nhiệm cộng đồng xã hội, sẵn sàng đồng hành vì đất nước khi gặp khó khăn, thể hiện khí chất tinh thần dân tộc Việt Nam rất đáng trân trọng.

Niềm vui của trẻ em Hiệp Hòa khi nhận được quà Tết Trung thu của bà Trần Thị Phượng

Tết Trung Thu 2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã viết Thư gửi các cháu thiếu niên và nhi đồng cả nước. Trong Thư, Chủ tịch nước đã nêu: “Tết Trung thu cũng là dịp để mỗi gia đình, chính quyền và xã hội dành sự quan tâm đặc biệt đến các cháu, giúp các cháu nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão tuổi thơ trong sáng, tươi đẹp”.  Do đó, bằng tấm lòng yêu thương và sự quan tâm tới trẻ em, mặc dù ảnh hưởng dịch covid-19 không về tận nơi, bà Phượng vẫn gửi quà Tết Trung thu tặng nhiều nơi, trong đó có trẻ em huyện Hiệp Hòa, thể hiện đúng như Thư của Chủ tịch nước đã viết nhằm tiếp tục động viên các em nhỏ thường xuyên vươn lên trong học tập và rèn luyện ngày càng được tốt hơn.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch covid-19 hiện nay của tỉnh Bắc Giang, thông qua họ Trần xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, từ ngày 17- 19/9/2021, các thành viên trong họ Trần xã Đông Lỗ đã trao gửi tấm lòng yêu thương của bà Phượng đến tận gia đình các em nhỏ. Đại diện cấp ủy, chính quyền các thôn xóm nơi trẻ em được nhận quà của bà Phượng và họ Trần xã Đông Lỗ đã gửi lời cảm ơn chân tình, lời chúc sức khỏe tốt đẹp tới bà. Mong muốn trong những thời gian tiếp theo, bà Phượng sẽ tiếp tục quan tâm, chia sẻ tình cảm của mình với huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Một số hình ảnh đại diện họ Trần xã Đông Lỗ giúp bà Phượng trao quà cho trẻ em tại các gia đình:

 

Trần Tuấn Lê

 

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận