Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Bà Phó chủ tịch Hội…Đa chức danh

Bà Phó chủ tịch Hội…Đa chức danh

by HiephoaNet

Về huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang hỏi tên bà Bùi Thị Nhung, Phó chủ tịch Hội người cao tuổi (NCT) xã Nghĩa Hồ thì rất nhiều người biết, bởi bà là người luôn có mặt trên các mũi nhọn công việc và đạt nhiều thành tích của công tác Hội NCT hiện nay.

Bà Bùi Thị Nhung sinh năm 1950, quê quán, thôn Kép II xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Tham gia công tác từ năm 1968, là cán bộ ngành Lương Thực huyện Lục Ngạn. Định cư tại thôn Lâm trường, xã Nghĩa Hồ huyện Lục Ngạn, nghỉ hưu và tham gia công tác xã hội từ năm 2002. Tròn 15 năm công tác phong trào Hội NCT của xã, hiện là Phó Chủ tịch Hội NCT xã Nghĩa Hồ, uỷ viên BCH hội NCT huyện Lục Ngạn khoá I, Phó Chủ tịch câu lạc bộ (CLB) thơ Việt Nam huyện Lục Ngạn, Chủ nhiệm CLB dưỡng sinh, Chủ nhiệm CLB văn nghệ Hội NCT, Chủ nhiệm CLB bóng chuyền hơi NCT của xã, uỷ viên BCH Hội Nông dân xã và cụm trưởng cụm dân cư số I, thôn Lâm Trường nơi bà cư trú.

Với bằng ấy các chức danh bà đảm nhiệm đã nói lên sự cống hiến và năng lực thực hiện các nhiệm vụ được cấp trên và tập thể tin yêu, giao phó.
Công việc ở khu dân cư cũng bắt đầu từ gia đình riêng bà thu xếp vẹn toàn, có tín nhiệm với bà con trong cụm, để cụm liên tục đạt danh hiệu “Cụm dân cư an toàn” từ năm 2002 đến nay. Là uỷ viên BCH Hội Nông dân ba khoá liền, bà luôn gắn bó sâu sát với công việc, phổ biến cách chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, tập huấn cách chăm sóc, thu hoạch cho các loại cây ăn quả của các hộ nông dân, hướng dẫn cách phun thuốc trừ sâu, trừ cỏ đúng kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả và gìn giữ môi trường, nhiều năm được các cấp Hội Nông dân khen thưởng đánh giá cao.

Hoạt động nổi bật nhất của bà về công tác phong trào NCT phải kể đến việc huấn luyện đội bóng chuyền hơi NCT cả nam và nữ của xã tham gia thi đấu các giải của huyện trong ngày hội VH-TT của huyện nhiều năm đều đạt thành tích cao. CLB dưỡng sinh NCT của xã luôn tham gia Hội khoẻ NCT của huyện và trong đội hình các cuộc diễu hành mít tinh, Đại hội TDTT của xã, của huyện đều do bà đảm nhiệm huấn huyện. Đội tuyển dưỡng sinh NCT của xã đạt giải Nhất của huyện và huấn luyện đội tuyển đi thi thể dục dưỡng sinh của tỉnh đạt giải Nhì và giải Ba…

Điều mà nhiều người biết tới bà nữa, đó là bà không chỉ làm tròn trách nhiệm trong xã với các việc được giao mà còn giúp các xã huấn luyện thể dục dưỡng sinh và thành lập CLB dưỡng sinh cho nhiều xã bạn như: Hồng Giang, thị trấn Chũ, Quý Sơn, Cấm Sơn, Tân Hoa, Kiên Lao…tham gia đồng diễn các kỳ Đại hội TDTT của huyện. Ngoài ra các hoạt động CLB thơ, văn nghệ của xã, của huyện đều có bàn tay chăm lo cho các kỳ hội diễn, giao lưu thơ ca và văn nghệ của NCT trên địa bàn trong và ngoài tỉnh.

Những thành tích của bà với công tác xã hội, bà được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến Hạng Nhất. Nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp các ngành cho sự cống hiến của bà; nhưng phần thưởng không kém phần cao quý và giá trị cao cho bà là sự tin yêu, trân quý của bà con nhân dân và các cộng sự hiện nay trong lĩnh vực công tác Hội NCT.


Bà Bùi Thị Nhung (áo hồng, phía trên) đang hướng dẫn thể dục dưỡng sinh cho các hội viên NCT dân tộc Nùng xã Tân Hoa, huyện Lục Ngạn.

Bà Bùi Thị Nhung (đội mũ nồi, ngồi giữa) hướng dẫn tiết mục tham gia Liên hoan Tiếng hát NCT của đội nghệ thuật NCT xã.

Bà Bùi Thị Nhung (hàng trên, thứ 2 từ trái sang) hướng dẫn TDDS cho hội viên tại sân nhà trước khi đồng diễn.

Bà Bùi Thị Nhung hướng dẫn cách chăm sóc cây ăn quả cho hội viên Chi hội nông dân.

Bà Bùi Thị Nhung (áo vàng) cùng nhân dân cụm dân cư làm vệ sinh môi trường.

Bá Đạt- Chủ tịch Hội NCT huyện Lục Ngạn

Related Articles

Leave a Comment