Home Tin TứcKinh tế Bệnh viện Hùng Cường tổ chức hội thi ứng xử hay, tay nghề giỏi

Bệnh viện Hùng Cường tổ chức hội thi ứng xử hay, tay nghề giỏi

by HiephoaNet

Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ y tế về giao tiếp ứng xử giữa Bác sỹ, Điều dưỡng và Người bệnh với nhau; đồng thời nâng cao nhận thức trong kê đơn thuốc, nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh, chiều 19/11, Phòng khám đa khoa 108 Hùng Cường thuộc Công ty CP Bệnh viện Hùng Cường tổ chức Hội thi ứng xử hay, tay nghề giỏi.

Tham dự hội thi có 5 đội, với các thành viên là cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên y tế tại Phòng khám đa khoa 108 Hùng Cường. Các  đội phải trải qua ba phần thi gồm: màn chào hỏi giới thiệu về đội thi; trả lời câu hỏi kiến thức và xử lý tình huống. Các phần thi của các đội đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Những câu chuyện, những tình huống diễn ra tại các cơ sở KCB đã được sân khấu hóa một cách rất sinh động, sâu sắc, mang thông điệp “lương y như từ mẫu”, thể hiện tấm lòng cao quý của người lương y “coi nghề thầy thuốc mà họ đã chọn như một con đường cứu giúp người và giúp đời”. Các đội thi đã thể hiện cách ứng xử đúng mực của nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế của Phòng khám đa khoa 108 Hùng Cường nói riêng với bệnh nhân và thân nhân người bệnh; phê phán thói quen đưa, nhận phong bì; phê phán thực trạng thích dùng thuốc ngoại, chê thuốc nội… Đồng thời ca ngợi những cán bộ y tế thực hiện tốt quy tắc ứng xử và y đức, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội. Hội thi mang ý nghĩa thiết thực, giúp đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế ý thức lại bản thân, nghề nghiệp mình một cách sâu sắc hơn, từ đó có những ứng xử chuẩn mực trong nghề, tạo niềm tin cho người dân, xứng đáng với lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

 

Related Articles

Leave a Comment