Home Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa Hỗ trợ kinh phí giúp hội viên CCB nghèo sửa nhà

Hiệp Hòa Hỗ trợ kinh phí giúp hội viên CCB nghèo sửa nhà

by HiephoaNet

 

Nhân kỷ niệm 63 năm ngày TBLS 27/7/1947 – 27/7/2010, sáng ngày 26/7/2010 Hội CCB huyện Hiệp Hòa đã tổ chức lễ trao tiền hỗ trợ kinh phí tu sửa nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Xôi là hội viên hội CCB nghèo tại xã Thái Sơn.

Ông nguyễn Văn Xôi, sinh năm 1928 ở thôn Giang tân, xã Thái Sơn-Hiệp Hòa, theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc ông lên đường nhập ngũ năm 1947, tham gia chiến đấu ở chiến dịch Biên Giới và chiến dịch Điện Biên Phủ. Kết thúc chiến tranh ông trở về làm kinh tế tại địa phương nhưng hoàn cảnh đông con, kinh tế ngày càng khó khăn. Năm 1981 hai vợ chồng xây dựng được ngôi nhà cấp 4 năm gian, trải qua năm tháng ngôi nhà đã xuống cấp và có nguy cơ sụp đổ, gia đình chưa có điều kiện tu sửa lại.

Thực hiện chính sách xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2010 và được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, ngày 18/6/2010 ngôi nhà của ông Xôi được khởi công sửa chữa với phương châm an toàn, tiết kiệm, hỏng đâu, sửa đấy, sau 1 tháng công trình đã hoàn thành. Diện tích nhà rộng 72 m2, cấp 4, năm gian lợp ngói, có mái hiên che. Tổng kinh phí xây dựng là hơn 55 triệu đồng. Trong đó Hội CCB huyện hỗ trợ 7 triệu đồng, Hội CCB xã, thôn, các ban ngành đoàn thể xã hỗ trợ hơn 1 triệu đồng và giúp đỡ ngày công lao động, còn lại do gia đình, dòng họ, bà con lối xóm đóng góp và ủng hộ bằng ngày công lao động.

Được biết từ đầu năm đến nay Hội CCB huyện Hiệp Hòa đã rà soát và hỗ trợ tu sửa nhà dột nát được 7 ngôi nhà cho các đối tượng hội viên hội CCB nghèo trong toàn huyện. Qua đây thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, nghĩa tình đồng đội phát huy phẩm chất của anh bộ đội cụ Hồ trong tình hình mới, sự quan tâm của các cấp ngành đối với hội viên CCB nghèo, góp phần động viên tinh thần, giúp đỡ họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống

Ông Nguyễn Văn Minh phó Chủ tịch Hội CCB huyện Hiệp Hòa trao tiền cho CCB Nguyễn Văn Xôi.

Hội CCB xã Thái Sơn trao tiền ủng hộ ông Xôi.

Nhà ông Xôi mới được sửa lại

Vân Anh,  Đài TT Hiệp Hòa, 26/7/2010

Ảnh: Nguyễn Thế Tính

Xem thêm: http://vn.360plus.yahoo.com/to-vo/article?mid=901

 

Related Articles

Leave a Comment