Trang chủ Tin TứcKinh tế Hoạt động tình nguyện của thanh niên Phòng LĐTBXH huyện

Hoạt động tình nguyện của thanh niên Phòng LĐTBXH huyện

Đăng bởi HiephoaNet

 

Hàng năm cứ mỗi dịp tháng thanh niên và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là chi đoàn thanh niên Phòng lao động thương binh xã hội huyện Hiệp Hòa lại sôi nổi các hoạt động xây dựng các công trình, phần việc thanh niên.

Năm 2007, Chi đoàn phòng L ĐTBXH huyện Hiệp Hòa  tách từ chi đoàn 19/5 ra  hoạt động riêng rẽ, ban đầu chi đoàn chỉ có 6 đoàn viên. Đến nay chi đoàn đã thu hút, tập hợp được 10 đoàn viên ở 3 cơ quan là phòng LĐTBXH, Phòng nội vụ, Trung tâm dạy nghề huyện trong đó có 3 đảng viên. Là cán bộ công chức, viên chức mỗi người phụ trách một công việc riêng, nhưng khi tập hợp hoạt động chung thì các đoàn viên chi đoàn đã rất hăng hái, nhiệt tình và tham gia đầy đủ. Hàng năm chi đoàn đều tổ chức kết nghĩa với đoàn thanh niên các xã thị trấn, để cùng tham gia xây dựng các công trình phần việc thanh niên như: trồng cây, vệ sinh môi trường, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, trẻ em nghèo, gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập…Qua đây tạo lòng tin trong đoàn viên thanh niên cơ sở và nhân dân địa phương.

Nhân tháng thanh niên 2010 vừa qua, chi đoàn đã mạnh dạn tham mưu cho cơ quan xây dựng  công trình thanh niên là đứng ra mở lớp dạy nghề cho người nghèo trong huyện. Và cứ vào những ngày cuối tuần, các đoàn viên lại đến từng cơ sở vận động các hộ nghèo tham gia học tập. Đến nay chi đoàn đã mở được  7 lớp dạy nghề miễm phí về Trồng Trọt, chăn nuôi, thú y và  thu hút 210 hộ nghèo của 5 xã: Hương Lâm, Hợp thịnh, Thanh Vân, Hùng Sơn, Danh Thắng tham gia học tập. Trong  thời gian học là ba tháng, các đoàn viên thanh niên chi đoàn được hướng  dẫn phát huy kiến thức học tập vào phát triển kinh tế của gia đình. Bên cạnh đó chi đoàn Phòng LĐ thương binh xã hội huyện còn tổ chức kết nghĩa với đoàn xã Xuân Cẩm và đã xây dựng công trình thanh niên (trồng hàng trăm cây chắn sóng tại đê sông Cầu), vệ sinh công cộng, tặng quà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người thân của bộ đội nơi biên giới hải đảo và trẻ em nghèo hiếu học.

Nói về kết quả đã đạt được, ông Ngô văn Trung- Bí thư chi đoàn phòng LĐTBXH huyện cho biết: “Tuy xác định nhiệm vụ trọng tâm là hoàn thành tốt mọi công việc của một cán bộ công chức,  nhưng trong mỗi đoàn viên của chi đoàn vẫn mong muốn được góp sức trẻ của mình vào việc xây dựng các công trình, phần việc thanh niên nhằm xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.”

Đúng như vậy trong tháng 7 này  ngoài việc hoàn thành tốt việc chi trả quà cho các đối tương thương, bệnh binh, gia đình chính sách, các đoàn viên chi đoàn Phòng lao động thương binh xã hội huyện Hiệp Hòa lại tiếp tục về xã Hoàng Vân để  xây dựng công trình thanh niên thiết thực chào mừng ngày kỷ niệm thương binh liệt sỹ 27/7/2010.

Khánh Hòa, Đài TT Hiệp Hòa, 26/7/2010

 

Bài liên quan