Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Về thăm quê Bác.

Về thăm quê Bác.

Đăng bởi HiephoaNet

Trong các ngày 20, 21, 22/7/2010, Công đoàn giáo dục Hiệp Hòa đã tổ chức chuyến tham quan về quê Bác cho các Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Cùng đi có anh Nguyễn Đình Hương, Chủ tịch Liên đoàn Lao đông huyện.

Về quê Bác, điều chúng tôi cảm nhận đầu tiên là quê Bác thật thanh bình, cảnh quê trù phú, đẹp nên thơ. Nhân dân các nơi về thăm quê Bác rất đông. Họ đều mang hoa dâng Bác ở nhà lưu niệm với tấm lòng thành kính như những đứa con đi xa có dịp về thăm bố mẹ.

Về quê Bác, chúng tôi thấy cái đơn sơ, mộc mạc của gia đình Bác, qua đó hiểu được nếp sống giản dị mà thanh cao của Bác.

Có lẽ điều để lại trong chúng tôi nhiều ấn tượng và xúc động mạnh mẽ nhất là những cô hướng dẫn viên du khách tham quan. Tất cả các cô đều là con gái xứ Nghệ, nói chất giọng xứ Nghệ trong trẻo mà truyền cảm. Tất cả chúng tôi đều bị cuốn hút  bởi chất giọng ngọt ngào đặc biệt ấy, và cuốn hút hơn hết là câu chuyện mà cô đang kể, câu chuyện thân thương gần gũi như giữa đời thường về cuộc đời Bác, lại như được nghe một câu chuyện cổ tích về một ông tiên.

Chuyến về thăm quê Bác lần này thật bổ ích, chuyến đi thực tế đầy sinh động để chúng tôi tiếp tục” Học tập và làm theo  tấm gương đạo đức Bác Hồ”

Trong chuyến đi này, đoàn nghỉ tại Cửa Lò. Chúng tôi được tắm biển, đi chợ điện tử, chợ hải sản mua sắm. Mọi người rất vui vẻ. Vui vẻ ngay từ  buổi sáng xuất phát, ngồi trên xe Vip của nhà xe Bình Lan, đoàn nhận được lời chúc mừng của anh Ngô Quốc Trí qua điện thoai của Trưởng đoàn Nguyễn Hữu Cảnh:

”Đường vô sứ Nghệ quanh quanh

Non xanh nước biếc như tranh họa đồ…”

Nghệ An quê của Bác Hồ

Có vùng biển đẹp Cửa Lò sóng xanh

…Nghệ An ấp dẫn chị anh

Hãy đi tới đó nhanh nhanh hỡi người

Đến đây để tắm, để bơi

Để xem, để sắm, để chơi hết mình

Chơi cho đổ quán, xiêu đình

Chơi cho cái tỉnh tình tinh cứ cười!

Trong 2 ngày ở Cửa Lò thì 2 lần mất điện. Người đầm đìa mồ hôi, nhớp nháp. Không khí ngột ngạt. Cho nên cái tỉnh tình tinh chẳng được cười như lời chúc của anh Trí. Chủ khách sạn cho biết việc cắt điện là tùy hứng, không được thông báo trước. Thế mới biết việc thiếu điện là rất nghiêm trọng. Vấn đề” điên nặng” có ở mọi nơi.

Xem toàn bộ ảnh

Xem các videoclip tai đây

Ngô Văn Tụ, 23h30, 22/7/2010

Bài liên quan

Gửi bình luận