Home Tin TứcKinh tế HĐND huyện Hiệp Hoà tổ chức kỳ họp thứ 17

HĐND huyện Hiệp Hoà tổ chức kỳ họp thứ 17

by HiephoaNet

Sáng ngày 20/7/2010, HĐND huyện Hiệp Hoà khoá XVII nhiệm kỳ 2004-2011 đã khai mạc kỳ họp thứ 17 nhằm đánh giá tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – XH 6 tháng đầu năm 2010 và thông qua các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Đến dự có các đại biểu HĐND tỉnh khu vực Hiệp Hòa; ông Nguyễn Tiến Cơi- BT huyện ủy Hiệp Hòa; các ông là chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND các xã, thị trấn; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn và các đại biểu HĐND huyện khóa 17.

Ông Phạm Thanh Sơn- chủ tịch HĐND huyện đã khai mạc kỳ họp. Tiếp đó, các ông Vũ Chí Kỳ- phó CT UBND huyện và thủ trưởng một số cơ quan trong huyện đã thông qua tại kỳ họp các báo cáo như Báo cáo tình hình phát triển kinh tế – xã hội, ANQP 6 tháng đầu năm, biện pháp thực hiện; báo cáo quyết toán ngân sách năm 2009; báo cáo thực hiện dự toán ngân sách; báo cáo tình hình đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; báo cáo thẩm tra của ban kinh tế xã hội và ban pháp chế HĐND huyện… Với tinh thần chủ động lường đón và khắc phục khó khăn, phát huy những yếu tố thuận lợi nên kinh tế – xã hội huyện Hiệp Hòa vẫn duy trì được sự ổn định và tiếp tục phát triển. Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đạt 480 tỷ đồng, tăng 16,5% so với cùng kỳ. Trong đó. Giá trị sản xuất CN- TTCN là hơn 80 tỷ đồng, tăng 17,6% so với cùng kỳ, với các sản phẩm chủ yếu là may mặc, gỗ xẻ, sản phẩm nhựa tái chế, đồ mộc gia dụng… Đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp vụ chiêm xuân được mùa năng suất đạt 55,5 tạ/ha, sản lượng lương thực đạt trên 52.000 tấn, bằng 110,5% cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển biến theo hướng tích cực: tăng tỷ trọng công nghiệp- xây dựng, giảm tỷ trọng nông- lâm- thủy sản; công tác đào tạo nghề cho người nghèo và nông dân đang từng bước được xã hội hóa; chất lượng giáo dục tiếp tục được củng cố và có bước tiến bộ; phong trào văn hoá, văn nghệ thể dục, thể thao phát triển rộng khắp; chế độ cho các đối tượng chính sách được thực hiện tốt; an ninh chính trị được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Các thủ tục hành chính từng bước được chuẩn hóa và công khai minh bạch, tạo điều kiện để nhân dân tham gia giám sát công chức và bộ máy công quyền trong thực thi công vụ… .

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghiên cứu các báo cáo trình kỳ họp và thảo luận, chất vấn, tập trung bàn biện pháp thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu 6 tháng cuối năm. UBND huyện và các cơ quan đã tiếp thu ý kiến, giải trình, trả lời chất vấn, làm rõ các vấn đề mà cử tri và các đại biểu phản ánh. Đồng thời tiếp thu các ý kiến của các Ban HĐND, đề xuất của UBMTTQ huyện. HĐND huyện đã thông qua 3 nghị quyết về: giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng cuối năm; phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2009; thôi chức danh ủy viên UBND huyên đối với ông Nguyễn Văn Lực- nguyên CHT BCHQS huyện, bầu bổ sung ông Hà Văn Sơn- CHT Ban CHQS huyện làm ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2004-2011.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hoà, 21/7/2010

Related Articles

Leave a Comment