Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Cá sấu ở Củ Chi

Cá sấu ở Củ Chi

by HiephoaNet

Trang trại này nuôi hàng ngàn con cá sấu. Anh chị đã bỏ Bến Tre lên vùng Củ Chi này lập trang trại. Số tiền đầu tư khá lớn cho một chu trình khép kín từ nuôi cá sấu bố mẹ, cho cá sấu đẻ, nuôi cá sấu con trưởng thành đến dây chuyền thuộc da, chế biến thành ví, thành thắt lưng, thành giày da…để bán. Hãy xem chu trình ấy. Bắt đầu từ con cá sấu trưởng thành này

Giá trị của con cá sấu trưởng thành không tính bằng ki lô gam mà tính bằng số đo vòng eo của nó ở điểm to nhất. Và giá trị của nó chính là bộ da. Khi đo, chắc người ta không đo vòng 1 như ở cuộc thi hoa hậu mà sẽ đo ở vòng 2, có điều trái ngược là hoa hậu càng eo càng quý thì cá sấu càng phình càng quý. Đây là nơi có chiều chu vi rộng nhất. Giá cho mỗi xăng ti mét vòng eo là tính bằng đô la. Để có một con cá sấu lơn như thế này thì phảibắt đầu từ những con rất nhỏ

Mỗi giai đoạn lại có chuồng trại riêng cho từng loại

Đây là cá mẹ. 

Thức ăn của chúng là cá chết. Nhìn chúng ăn mà phát khiếp

Cá sấu phàm ăn, chúng thường tranh nhau ăn dữ dội

Vì thế mà tường được xây khá cao…

Vất vả lắm mới bắt được một con làm thịt.

Chụp ảnh kỷ niệm trước khi ăn thịt cá sấu…

Thịt cá sấu trông như thịt nạc heo, ăn ngon nếu biết chế biến…

Ngoài bộ da, thịt cá sấu được chế biến thành những món đặc sản. Ví dụ như món cá sấu hầm thuốc bắc, bao tử cá sấu hoặc đem chiên giòn…
Gần đây, sản phẩm thịt cá sấu đã có bán ở các siêu thị. Nó được đóng gói sẵn, có nơi còn kèm luôn cả gia vị và hướng dẫn cách chế biến…

Đây là dây chuyền thuộc da do các chuyên gia đến từ Italia lắp đặt và đang chạy thử nghiệm … Trang trại nằm cách xa khu dân cư, lại không gần sông nên không lo cá sấu sổng chuồng. Nuôi cá sấu cần có vốn lớn,lại yêu cầu kỹ thuật cao. Tuy nhiên, nhân công thì không nhiều.

Nguyễn Ngọc Oanh, 19/7/2010

Related Articles

Leave a Comment