Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Bắc Giang: Tuyển dụng giáo viên năm học 2010-2011

Bắc Giang: Tuyển dụng giáo viên năm học 2010-2011

Đăng bởi HiephoaNet

Chiều ngày 15/7/2010, Hội đồng tuyển dụng giáo viên năm học 2010-2011 tỉnh Bắc Giang đã họp, thống nhất kế hoạch tuyển dụng, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bùi Văn Hải. Tham dự phiên họp có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Theo đó, năm học 2010-2011, tỉnh Bắc Giang sẽ tuyển dụng mới 648 giáo viên; trong đó, khối tiểu học 294, khối trung học cơ sở 114, khối trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên 213 và khối các trường trung cấp, cao đẳng 27 chỉ tiêu. Những người tham gia đăng ký dự tuyển kỳ này phải có đủ các điều kiện sau:

Có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bắc Giang trước khi học chuyên nghiệp; nếu kết hôn với người có hộ khẩu Bắc Giang thì phải nhập khẩu về tỉnh trước ngày đăng thông báo tuyển dụng. Trường hợp người hộ khẩu ngoài tỉnh, phải có trình độ tiến sỹ hoặc thạc sỹ (trước khi học thạc sỹ phải tốt nghiệp loại khá, đại học chính quy trường công lập) đúng chuyên ngành cần tuyển;

Tuổi đời từ đủ 18 tuổi đến dưới 40 tuổi đối với nam, 35 tuổi đối với nữ (nhằm đảm bảo có đủ 20 năm đóng Bảo hiểm xã hội khi đến tuổi nghỉ hưu);

Có đơn xin dự tuyển, có lý lịch rõ ràng, có văn bằng, chứng chỉ đào tạo theo tiêu chuẩn của ngạch giáo viên cần tuyển;

Về trình độ: đạt chuẩn được đào tạo theo quy định hiện hành tương ứng với ngạch giáo viên dự tuyển, tốt nghiệp hệ chính quy các trường công lập được phép tuyển sinh tại tỉnh Bắc Giang theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể: đối với giáo viên văn hóa ngạch tiểu học, phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành sư phạm hệ chính quy các trường công lập (riêng huyện Lục Ngạn được xét từ thí sinh dự tuyển có trình độ trung cấp sư phạm tiểu học trở lên và có hộ khẩu thường trú tại các huyện Lục Ngạn, Sơn Động trước khi đi học chuyên nghiệp); ngạch giáo viên trung học cơ sở, phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành sư phạm hệ chính quy các trường công lập; ngạch giáo viên trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề, phải có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm hệ chính quy các trường công lập (các môn như: tin học, chăn nuôi, điện, điện tử, cây trồng, phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy trường công lập và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Một số môn được đào tạo đa ngành như: toán – tin, văn – sử,.. có tỷ lệ đào tạo 70% – 30% thì chỉ được dự tuyển chuyên ngành đào tạo 70%);

Có đủ sức khỏe để đảm nhận nhiệm vụ; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

Về chế độ ưu tiên trong xét tuyển, có các mức cộng thêm: 30 điểm, 20 điểm, 10 điểm cho các đối tượng như sau:

Đối tượng được cộng 30 điểm: Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu ở các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh trước khi đi học chuyên nghiệp đến thời điểm đăng ký dự tuyển nộp hồ sơ vào các huyện miền núi Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam; con liệt sỹ; con thương binh hạng 1; con bệnh binh hạng 1; người học cử tuyển nộp hồ sơ dự tuyển vào các huyện miền núi Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế; người học cử tuyển nộp hồ sơ dự tuyển vào các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đối tượng được cộng 20 điểm: Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú trước khi học chuyên nghiệp ở các huyện miền núi Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế nộp hồ sơ dự tuyển vào các huyện trên; người có hộ khẩu ở các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh trước khi đi học chuyên nghiệp đến thời điểm đăng ký dự tuyển nộp hồ sơ vào các huyện miền núi Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam; con thương binh, bệnh binh các hạng còn lại; con của người hoạt động cách mạng trước tổng khởi nghĩa (từ ngày 19/8/1945 trở về trước); con anh hùng lực lượng vũ trang; con anh hùng lao động.

Đối tượng được cộng 10 điểm: Người dân tộc thiểu số còn lại cư trú trên địa bàn tỉnh; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học (đã có quyết định của cấp thẩm quyền); người đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện phục vụ nông thôn, miền núi từ 2 năm trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ; người có trình độ thạc sỹ; người tốt nghiệp trường đại học sư phạm Hà Nội.

Về cách tính điểm trong xét tuyển: Điểm học tập được xác định bằng trung bình cộng kết quả các môn học trong toàn bộ quá trình học tập của người dự xét tuyển ở trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu của vị trí cần tuyển, được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 2. Điểm tốt nghiệp được xác định bằng trung bình cộng kết quả các điểm thi tốt nghiệp (không tính môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh) hoặc điểm bảo vệ luận văn của người dự xét tuyển, được quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 1. Tổng số điểm tính xét tuyển bao gồm điểm học tập, điểm tốt nghiệp và điểm ưu tiên theo quy định.

Việc xác định người trúng tuyển: Người trúng tuyển là người đạt yêu cầu, tiêu chuẩn nghiệp vụ của ngạch dự tuyển, xác định người trúng tuyển theo thứ tự: Tuyển hết những người có bằng tiến sỹ; tuyển trước những người có bằng thạc sỹ (tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên trước khi đi học thạc sỹ); đến người học lớp chất lượng cao; đến người tốt nghiệp loại giỏi ở những chỉ tiêu có nhu cầu tuyển dụng; sau đó xét tuyển theo thứ tự từ người có tổng điểm cao nhất đến hết chỉ tiêu tuyển dụng. Riêng môn văn hóa khối tiểu học, tuyển dụng hết người tốt nghiệp đại học, đến cao đẳng, đến trung cấp. Môn tin học tuyển dụng hết người học chuyên ngành sư phạm đến người có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Trường hợp nhiều người dự xét tuyển có số điểm bằng nhau ở chỉ tiêu tuyển dụng cuối cùng, thì chọn theo thứ tự: người có trình độ cao hơn; người xếp loại tốt nghiệp cao hơn; người có điểm học tập cao hơn; người có điểm tốt nghiệp cao hơn; người thuộc diện ưu tiên cao hơn.

Tuy nhiên, có một số nội dung người đăng ký dự tuyển cần lưu ý, đó là: đối tượng không được đăng ký dự xét tuyển đợt này là người đã có quyết định tuyển dụng của Sở Nội vụ và đang công tác trong các đơn vị sự nghiệp thuộc ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang; khi nộp hồ sơ, mỗi người dự tuyển chỉ được đăng ký nguyện vọng vào một địa chỉ (theo chỉ tiêu và chuyên ngành đào tạo cần tuyển), nếu người dự tuyển cố tình đăng ký vào 02 địa chỉ trở lên thì sẽ bị hủy bỏ việc đăng ký và không được hoàn lại lệ phí xét tuyển; hoặc người dự xét tuyển thuộc nhiều diện ưu tiên thì chỉ được cộng điểm ưu tiên thuộc diện ưu tiên cao nhất…

Việc tuyển dụng giáo viên năm học 2010-2011 chỉ thực hiện trong một đợt và kết thúc trước ngày 31/8/2010. Mọi chi tiết liên quan đến việc tuyển dụng, được niêm yết công khai tại UBND các huyện, thành phố và tại địa điểm bán, nhận hồ sơ của các Hội đồng sơ tuyển giáo viên năm học 2010-2011; được đăng tải trên Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh từ ngày 17/7 – 20/7/2010 để các thí sinh có nhu cầu dự tuyển và nhân dân tiện theo dõi./.

Lê Tuấn Phú – Trưởng phòng Nội chính – Theo Cổng thông tin điện tử Bắc Giang

Xem chi tiết

Bài liên quan

Gửi bình luận