Home Tin TứcKinh tế Đưa phân bón về với mùa vụ, với nhà nông

Đưa phân bón về với mùa vụ, với nhà nông

by HiephoaNet

Lúa mùa sớm đã bén rễ xanh cây, bà con nông dân đang xuống đồng cấy lúa mùa chính vụ. Để mở rộng thị trường, gắn với nhà nông, với sản xuất nông nghiệp, Công ty liên doanh phân bón Hữu Nghị đã phối hợp với cơ quan khuyến nông, cán bộ khuyến nông cơ sở đưa phân bón của Công ty về bán tận thôn xóm kịp với mùa vụ.

Điều đáng nói là khi đưa phân về bán, Công ty đã phối hợp với chinh quyền địa phương tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm và hướng dẫn sử dụng các sản phẩm phân bón của Công ty, nhằm giúp bà con nông dân tiết kiệm chi phí cho sản xuất mà vẫn đạt năng suất cao.

Những năm gần đây, việc áp dụng khoa học kỹ thuật, quy trình chăm bón vào cây lúa nói riêng và cây trồng nói chung đã đem lại hiệu quả thiết thực cho bà con nông dân nên khi được thông báo đến dự hội thảo về phân bón, các đại biểu được mời đều đến dự đông đủ, chăm chú lắng nghe, hỏi cụ thể những khâu cần  thiết như lượng phân, loại phân bón lót, bón thúc, bón đón đòng… cho một sào lúa; lượng nước cần khi bón phân… Kỹ sư – cán bộ khuyến nông của Công ty liên doanh phân bón Hữu Nghị đã giới thiệu tỷ mỉ với bà con, kèm theo tài liệu hướng dẫn cụ thể.

Tại cuộc hội thảo ở hội trường UBND xã Thường Thắng chiều ngày 13/7/2010, Kỹ sư Hà Văn Hiền, cán bộ khuyến nông của Công ty liên doanh phân bón Hữu Nghị cho tôi biết: cuộc hội thảo này là cuộc thứ 12 ở huyện Hiệp Hòa từ đầu năm đến nay. Cùng với Hiệp Hòa, Công ty đã tổ chức hội thảo ở 6/10 huyện thị ở tỉnh Bắc Giang như ở Tân Yên, Việt Yên… Tổ chức hội thảo ở đâu, Công ty đều đưa phân bón về các đại lý ở tận thôn xóm để bà con nông dân mua thuận tiện nhất, kịp thời vụ nhất. Riêng ở xã Thường Thắng, Công ty đã có 6 đại lý  ở các thôn từ đầu xã đến cuối xã.

Với cách làm này, sản phẩm phân bón của Công ty đã gắn bó, phục vụ kịp thời cho mùa vụ của nhà nông, được bà con nông dân đồng lòng ủng hộ.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi hội thảo hướng dẫn sử dụng phân bón của Công ty liên doanh phân bón Hữu Nghị tại hội trường UBND xã Thường Thắng. Dự hội thảo có mặt đông đủ các đ/c cán bộ trong Đảng ủy, UBND xã,Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, cán bộ Hội Phụ Nữ, Hội Nông Dân, Hội Cựu Chiến Binh, những người sản xuất giỏi ở các thôn. Xin giới thiệu cùng các bạn.

Kỹ sư Hà Văn Hiền giới thiệu quy trình bón phân cho cây lúa tại cuộc hội thảo

Các đại biểu lắng nghe giới thiệu quy trình bón phân cho cây

Phân bón và tài liệu hướng dẫn sử dụng

Nguyễn Thế Tính, 15/7/2010

Related Articles

Leave a Comment