Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Dấu ấn công nghiệp Hiệp Hoà

Dấu ấn công nghiệp Hiệp Hoà

Đăng bởi HiephoaNet

Từ một huyện thuần nông, vài năm gần đây được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền và sự ủng hộ của người dân, thu hút đầu tư phát triển công nghiệp vào huyện Hiệp Hoà đạt khá. Tính đến hết tháng 6-2010, trên địa bàn huyện đã hình thành 4 cụm công nghiệp (gồm: Đức Thắng, Hợp Thịnh, Đoan Bái, Hùng Sơn) với 9 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký là 383,1 tỷ đồng và 4 triệu USD tạo việc làm cho gần 5.000 lao động địa phương. 6 tháng đầu năm 2010, giá trị sản xuất công nghiệp – TTCN đạt trên 80 tỷ đồng, tăng 17,6% so với cùng kỳ. Với kết quả đó, Hiệp Hoà là một trong những huyện có mức tăng trưởng công nghiệp 6 tháng đầu năm dẫn đầu trong tỉnh.

Được đầu tư công nghệ hiện đại, giai đoạn 1, Nhà máy Bia Vinaken công suất 10 triệu lít/năm đã đi vào hoạt động.

Công ty cổ phần May Hà Phong (Cụm công nghiệp Đoan Bái)  tạo việc làm cho hơn 2.000 lao động.

Công ty Cơ khí C.P.T (Cụm công nghiệp Đức Thắng) sản xuất các loại kết cấu thép phục vụ nhu cầu xây dựng, công nghiệp trong và ngoài huyện.

Nhà máy sản xuất gạch chịu lửa, công suất hơn 300 tấn/tháng tại xã Quang Minh được đầu tư hơn 3 tỷ đồng đã cho ra lò những sản phẩm đầu tiên.

Nhà máy Gạch Tuy-nen Hiệp Hoà (Cụm công nghiệp Hợp Thịnh) công suất 25 triệu viên/năm đi vào hoạt động ổn định, tạo việc làm cho 200 lao động.

Hương Giang, 9/7/2010.

Bài liên quan

Gửi bình luận