Trang chủ Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa thi báo cáo viên giỏi năm 2010

Hiệp Hòa thi báo cáo viên giỏi năm 2010

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng ngày 6/7/2010 BTV huyện ủy Hiệp Hòa tổ chức hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2010.

Về dự có đồng chí Dương Hồng Cơ – Phó Ban tuyên gióa tỉnh ủy, đ/c Thông Quang Hoạt – Trưởng phòng thông tin công tác tuyên giáo, Ban tuyên giáo tỉnh ủy; đ/c Chu Quang Hiển – UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy, các đ/c trong TTHU, HĐND, UBND, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, bí thư chi bộ, thủ trưởng các cơ quan ban ngành trong huyện, CT, PCT UBND, cán bộ tuyên giáo các xã, thị trấn và các báo cáo viên đến từ các Đảng bộ cơ sở.

Sau vòng thi sơ khảo vượt qua 34 thí sinh là các báo cáo viên ở cơ sở, 6 thí sinh xuất sắc đã được lựa chọn lọt vào vòng thi chung khảo. Tại đây cả 6 thí sinh đều lần lượt phải trải qua 3 phần thi cơ bản: Giới thiệu chung về bản thân và đề cương đăng ký dự thi; Phần thi thuyết trình theo nội dung đề cương chuyên đề của mình đã đăng ký như: chuyên đề về kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội; Chuyên đề tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, “là đạo đức, là văn minh”; chuyên đề lịch sử truyền thống 115 năm ngày thành lập Tỉnh Bắc Giang; hay chuyên đề về Hoàng Sa-Trường Sa và cơ sở pháp lý quan trọng của Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia… và phần thi thứ ba là thi kỹ năng nghiệp vụ báo cáo viên thông qua hình thức hái hoa dân chủ trả lời các câu hỏi kiến thức.

Bằng vốn kiến thức am hiểu tập trung về lịch sử, địa lý, các hoạt động truyền thống xây dựng, bảo vệ đất nước, những tư liệu thông tin, hình ảnh minh họa sinh động được sắp xếp trình bày sâu sắc trong mỗi chuyên đề, các thí sinh đã nỗ lực hết mình và thể hiện thành công các phần thi thuyết trình, kỹ năng nghiệp vụ báo cáo viên của mình. Qua hội thi nhằm nâng cao kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn cho mỗi báo cáo viên tuyên truyền nói riêng và mỗi cán bộ, Đảng viên nói chung; đồng thời để thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại và kỷ niệm các ngày lế lớn của đất nước trong năm 2010.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao 1 giải nhất cho đ/c Nguyễn Văn Giang- Chi bộ trường THPT Hiệp Hòa số 2; 1 giải nhì cho đ/c Hoàng Thị Phương – Chi bộ Phòng Nông nghiệp Hiệp Hòa; Trao 2 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các báo cáo viên xuất sắc thuộc Đảng bộ Thị trấn Thắng; Đảng bộ xã Quang Minh; Đảng bộ xã Hương Lâm và chi bộ trường THPT Hiệp Hòa số 3.

Nguyễn Thị Vân Anh – Đài TT Hiệp Hòa, 7/7/2010.

Hội thi báo cáo viên giỏi hiệp Hoà năm 2010

Thực hiện kế hoạch của Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2010), sáng ngày 06/7/2010, Huyện ủy Hiệp Hòa đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi. Hoạt động này được triển khai từ tháng 3/2010 ở các Đảng bộ, chi bộ, Mặt trận Tổ Quốc, các đoàn thể. Mỗi cơ sở chọn một báo cáo viên tham gia Hội thi. Mỗi thí sinh chọn một chuyên đề, biên soạn thành đề cương gửi về Ban tổ chức Hội thi từ tháng 5/2010. Ban tổ chức chấm thi đề cương, chọn những thí sinh có đề cương tốt sẽ tham gia thi chung khảo. Toàn huyện đã có 34 báo cáo viên của các đảng bộ, chi bộ tham gia dự thi. 6 thí sinh xuất sắc đã được chọn dự thi chung khảo sáng nay, gồm: Thí sinh Hoàng Thị Phương, chi bộ Phòng Nông nghiệp với chuyên đề 1000 năm Thăng Long Hà Nội; thí sinh Nguyễn Văn Giang, chi bộ trường THPH Hiệp Hòa số 2 với chuyên đề Trường Sa – Hoàng Sa là của Việt Nam; thí sinh Trần Đoan, Đảng bộ xã Quang Minh với chuyên đề thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng Trong sách vững mạnh, là đạo đức là văn minh”; thí sinh Nguyễn Ngọc Tiến, Đảng bộ Thị trấn Thắng với chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng TSVM là đạo đức, là văn minh”; Thí sinh Lâm Thị Lan Anh, Trường THPT Hiệp Hòa số 3 với chuyên đề Lịch sử truyền thống tỉnh Bắc Giang và thí sinh Nguyễn Thế Thống, Đảng bộ xã Hương Lâm với chuyên đề Mốc giới Việt Nam – Trung Quốc.

Đ/c Dương Quang Thanh, ủy viên Ban Thường vụ – Thường trực Huyện Ủy và đ/c Chu Quang Hiển UVBTV HU – Trưởng Ban Dân vận trực tiếp lãnh đạo Hội thi. Đ/cC Dương Hồng Cơ – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, đ/c Thân Quang Hoạt – Trưởng phòng Tuyên truyền Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã dự, chỉ đạo Hội thi.

Hội thi đã diễn ra rất sôi nổi. Trước khi vào nội dung Hội thi, đội văn nghệ không chuyên của Trung tâm văn hóa huyện đã biểu diễn một chương trình văn nghệ chào mừng. Lần lượt 6 thí sinh trình bày các phần thi. Mỗi thí sinh thực hiện 2 phần thi trong 3o phút. Phần thuyết trình chuyên đề đã chuẩn bị theo đề cương và phần trả lời câu hỏi về nghiệp vụ báo cao viên qua “hái hoa” nhận câu hỏi.

Hội thi là một hình thức bồi dưỡng nghiệp vụ cho các báo cáo viên một cách sinh động, một trong những hoạt động quan trọng nhằm chuyển tải những chủ trương, chính sách, Nghị Quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, để đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, biến thành sức mạnh hiện thực trong đời sống kinh tế – xã hội ở cơ sở.

Sau 4 giờ làm việc, Hội thi đã chọn ra một giải nhất, một giải nhì, 2 giải ba và hai giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Văn Giang, Trường THPT Hiệp Hòa số 2. Giải nhì thuộc về thí sinh Hoàng Thị Phương, chi bộ Phòng Nông nghiệp. Một điều đáng phấn khởi là 5/6 thí sinh ở tuổi dưới 35. Đặc biệt là thí sinh Nguyễn Thế Thống ở Đảng bộ xã Hương Lâm, một đảng viên nông thôn, 27 tuổi, đi bộ đội về, làm nông nghiệp, con nhỏ, kinh tế còn nhiều khó khăn, vừa làm vừa đi học, đã phấn đấu để làm tốt công tác của một báo cáo viên – một phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy. Hiện nay nhiều Đảng ủy xã khó tìm được, không muốn nói là không tìm được, đảng viên làm công tác Tuyên giáo ở tuổi Nguyễn Thế Thống. Hội thi hôm nay Nguyễn Thế Thống chỉ đạt giải khuyến khích nhưng có nhiều triển vọng nếu được bồi dưỡng tốt.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hiền, phó Ban Tuyên giáo HU, Trưởng Ban T.C Hội thi

Đ/c Dương Quang Thanh TTHU khai mạc Hội thi

Các đ/c lãnh đạo tặng quà 34 thí sinh thi đề cương

Thí sinh Hoàng Thị Phương, thuyết trình chuyên đề 1000 năm Thăng Long Hà Nội (nhì)

TS Nguyễn Văn Giang, chuyên đề Trường Sa-Hoàng Sa là của Việt Nam (giải nhất)

Người dẫn chương trình Ngô Minh Hương và thí sinh Nguyễn Ngọc Tiến

Thí sinh Lâm Thị Lan Anh

Thí sinh Nguyễn Thế Thống, người ít tuổi nhất Hội thi

Đ/c Dương Hồng Cơ, Phó Ban TG Tỉnh ủy Bắc Giang trao giải nhất Hội thi.

6 thí sinh thi chung khảo nhận quà

Văn nghệ tại Hội thi.

Nguyễn Thế Tính, 7/7/2010

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận