Trang chủ Tin TứcKinh tế Hiệp Hoà: Trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Hiệp Hoà: Trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Đăng bởi HiephoaNet

Thực hiện QĐ 305/QĐ-CTN ngày 17/3/2010 của Chủ tịch nước CHXHCNVN về việc truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh  hùng, và QĐ số 734/QĐ-UBND ngày 20/5/2010 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc thưởng tiền cho các tập thể cá nhân được Chủ tịch nước khen thưởng và phong tặng danh hiệu vinh dự nhà nước. Sáng ngày 29/06/2010, UBND huyện Hiệp Hòa đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 2 bà mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tượng đài Bà Mẹ Việt Nam anh hùng

Đến dự lễ có đồng chí Phạm Thanh Sơn – CT HĐND huyện, đ/c Vũ Chí Kỳ – PCT UBND huyện, các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, thủ trưởng các ban ngành đoàn thể huyện, CT UBND xã Lương phong, Xuân Cẩm và thân nhân các gia đình liệt sỹ. Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, ngay từ những ngày đầu thống nhất đất nước, Đảng và Nhà nước ta đã đặc biệt quan tâm đến công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” luôn luôn ghi công và biết ơn những cống hiến to lớn, sự hy sinh cao cả của đồng bào, đồng chí và những anh hùng, liệt sĩ. Trong đó có sự đóng góp vô cùng to lớn của gia đình liệt sĩ, thân nhân các gia đình liệt sĩ được truy tặng danh hiệu BMVNAH.
Trong đợt này, ở Hiệp Hòa có 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng danh hiệu do CT nước CHXHCNVN ký phong tặng là mẹ Lưu Thị Giá ( Sinh năm 1911, mất 1982) ở thôn Sơn Quả – Lương Phong – Hiệp Hòa, mẹ có chồng và 2 con là liệt sỹ đã hy sinh trong sự nghiệp chống mỹ cứu nước. Và Mẹ Nguyễn Thị Vũ (Sinh năm 1923, mất năm 1951) ở thôn Cẩm Hoàng – Xuân Cẩm – Hiệp Hòa, mẹ có 1 người con trai duy nhất là liệt sỹ đã hy sinh trong sự nghiệp chống mỹ cứu nước.  Thừa uỷ quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch tỉnh các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện Hiệp Hòa đã trực tiếp trao Bằng danh hiệuvà tiền thưởng mỗi mẹ 5 triệu đồng cho 2 mẹ VNAH.  Được biết tính đến nay, toàn huyện hiện có 59 bà mẹ VNAH, trong đó có 8 bà mẹ được phong tặng, 51 bà mẹ được truy tặng. hiện còn 4 mẹ còn sống và đều được hưởng đầy đủ các chính sách của Đảng, Nhà nước và được các cơ quan nhà nước nhận phụng dưỡng.
Vân Anh, 29/6/2010

Bài liên quan

Gửi bình luận