Trang chủ Tin TứcKinh tế Hội đồng nhân dân hai cấp tiếp xúc cử tri tại Bắc Lý

Hội đồng nhân dân hai cấp tiếp xúc cử tri tại Bắc Lý

Đăng bởi HiephoaNet

 

Hội đồng nhân dân hai cấp Huyện – Xã vừa có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bắc Lý. Về dự có các đồng chí đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, TTĐU, Hội đồng nhân dân, UBND, MTTQ xã và 125 đại biểu. Tại đây TT UBND xã đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển Kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2010;  thông báo nội dung chương trình kỳ họp HĐND các cấp 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2010, thu thập những ý kiến, kiến nghị phản ánh của cử tri với các cấp có thẩm quyền.

Tại buổi tiếp xúc có 8 ý kiến xoay quanh các vấn đề chủ yếu như: nâng cao giáo dục đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ nhất là học sinh, ĐVTN trong các trường THCS, thường xuyên tập huấn về quản lý nâng cao năng lực của các đại biểu HĐND, các lãnh đạo chủ chốt nhất là ở các thôn. Các vấn đề liên quan đến kinh tế nông nghiệp, nông thôn, việc quản lý môi trường, đất đai … Vấn đề đường giao thông nông thôn, giao thông thuỷ lợi cũng cần được quan tâm, chỉ đạo kịp thời, dứt điểm. Vấn đề nước sinh hoạt, tưới tiêu phải đảm bảo đủ cho sản xuất; vấn đề cung ứng nguồn điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân còn thiếu thốn làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất của nhân dân địa phương. Ngoài ra cử tri cũng phản ánh một số mặt khác như: cải cách thủ tục hành chính, việc thực hiện các chế độ chính sách, chăm sóc sức khỏe y tế cộng đồng, công tác quản lý, đãi ngộ đối với cán bộ thôn, tình hình an ninh chính trị TT ATXH – ATGT cần phải được quan tâm, xử lý kịp thời.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện đại biểu Hội đồng nhân dân hai  cấp đã tiếp thu các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri đồng thời các đại biểu giải trình trực tiếp một số vấn đề bức xúc liên quan thuộc trách nhiệm, thẩm quyền của huyện, xã và tiếp tục ghi nhận các ý kiến phản ánh của nhân dân đề nghị trình lên kỳ họp Hội đồng nhân dân cấp trên để có biệp pháp giải quyết.

Vân Anh ,  Đài TT Hiệp Hoà, 29/6/2010

 

Bài liên quan

Gửi bình luận