Trang chủ Tin TứcKinh tế HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại Xuân Cẩm

HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại Xuân Cẩm

Đăng bởi HiephoaNet

HĐND 3 cấp vừa có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Cẩm (Hiệp Hòa – Bắc Giang). Tại đây TT UBND xã đã báo cáo với về kết quả hoạt động thực hiện nghị quyết HĐND, quyết định của UBND trên các lĩnh vực như: tình hình Kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2010;  Thông báo kỳ họp HĐND các cấp 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2010. tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri với các cấp có thẩm quyền.
Tại buổi tiếp xúc có 11 ý kiến xoay quanh các vấn đề chủ yếu liên quan thiết thực đến đời sống nhân dân và sự phát triển của địa phương như: vấn đề kinh tế nông nghiệp, nông thôn, đề nghị các cấp tạo điều kiện cho nhân dân về giá các giống lúa lai, tích cực chuyển giao KH-KT. Đề nghị xem xét các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn còn dở dương trên địa bàn. Vấn đề đường giao thông nông thôn cần được quan tâm, chỉ đạo thực hiện nhanh để đảm bảo nhu cầu giao lưu, đi lại của nhân dân như tuyến đê Đại Hà từ Cẩm Xuyên đi Kè Bầu, từ kè Bầu đi Cầu 18, dự án xây dựng cầu 18 đi Mai Phong, dự án xây dựng cầu Đông Xuyên, mở rộng tuyến đường Đông Xuyên, hỗ trợ kinh phí cống hóa kênh mương… Vấn đề nước sinh hoạt, tưới tiêu phải đảm bảo đủ phục vụ sản xuất; nguồn điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân còn thiếu thốn làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất của nhân dân địa phương; Công tác quản lý đất đai còn chưa được giải quyết dứt điểm gây khiếu kiện kéo dài như ở Cẩm Hoàng, hay một số hộ ở Xuân Biều chưa được cấp sổ đỏ. Vấn đề môi trường cần phải có biện pháp xử lý triệt để như quy hoạch bãi chứa rác, xử lý vi phạm nung đốt lò gạch. Ngoài ra cử tri cũng phản ánh một số mặt khác như: cải cách thủ tục hành chính, chế dộ chính sách sức khỏe y tế, công tác quản lý, đãi ngộ đối với cán bộ thôn, tình hình an ninh chính trị TT ATXH cần phải được quan tâm, xử lý kịp thời.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện đại biểu HĐND ba cấp đã tiếp thu các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri đồng thời các đại biểu giải trình trực tiếp một số vấn đề bức xúc liên quan thuộc trách nhiệm, thẩm quyền của huyện, xã và tiếp tục ghi nhận các ý kiến phản ánh của nhân dân đề nghị trình lên kỳ họp HĐND cấp trên để có biệp pháp giải quyết.
Vân Anh
Đài TT Hiệp Hòa – Bắc Giang

Bài liên quan

Gửi bình luận