Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Kiên quyết đình chỉ bến đò không đủ điều kiện hoạt động

Kiên quyết đình chỉ bến đò không đủ điều kiện hoạt động

Đăng bởi HiephoaNet

Tuần qua, Đoàn kiểm tra của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã kiểm tra công tác bảo đảm ATGT trong mùa mưa bão tại các huyện: Lục Ngạn, Việt Yên và Hiệp Hòa.

Đây là những địa phương có hệ thống sông, hồ và phương tiện giao thông đường thủy nhiều. Các địa phương đã chủ động trong việc triển khai nhiệm vụ bảo đảm ATGT đường thủy; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT được quan tâm. Tuy nhiên việc chấp hành các quy định về bảo đảm trật tự ATGT nói chung, giao thông đường thuỷ nói riêng của người dân còn hạn chế; hoạt động tuần tra, kiểm soát chưa duy trì thường xuyên; tại nhiều bến đò ngang, tình trạng chở quá số người quy định diễn ra phổ biến…

Qua kiểm tra thực tế tại các bến đò chở khách, Ban ATGT tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục huy động lực lượng, sử dụng hiệu quả phương tiện, thiết bị kỹ thuật trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, nhất là trong mùa mưa bão. Chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy và ngành chức năng tập trung kiểm tra các phương tiện chở người, hoạt động của bến đò, kiên quyết đình chỉ những phương tiện, bến đò không đủ điều kiện lưu hành; thường xuyên kiểm tra tình hình sạt lở bờ sông, tổ chức di dời các hộ dân trong vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét. Lực lượng công an huyện và các xã tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện thuỷ trong mùa mưa bão.

Sỹ Quyết

Theo Báo Bắc Giang, 2/6/2010

Bài liên quan

Gửi bình luận