Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Vui cùng các cháu Nhi đồng

Vui cùng các cháu Nhi đồng

by HiephoaNet
Đi cùng với các đại biểu Hội đồng giáo dục xã Thường Thắng đến dự buổi bế giảng năm học của Trường Tiểu học Thường Thắng, tôi có cảm giác đến vui chơi với các cháu nhi đồng nhiều hơn là đến dự lễ. Các cháu cũng hàng ngũ chỉnh tề nhưng ngây ngô, hồn nhiên, nhất là các cháu khối lớp 1. Mỗi cháu ngồi trên một chiếc ghế nhựa đỏ loại nhỏ. Thấy đoàn chúng tôi đến, các cháu xì xào nói với nhau tên của từng người với vẻ thích thú vì mình đã biết, bởi thường ngày các cháu vẫn gặp chúng tôi ở nhà, ở xóm với vị trí là ông, là bà, là bác, là chú.
Buổi lễ bế giảng diễn ra với đủ thủ tục, nội dung: Các cháu văn nghệ của khối lớp 4, lớp 5 hát các bài hát chào mừng, chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, thầy giáo Hiệu trưởng đọc báo cáo tổng kết, các đại biểu phát biểu, trao phần thưởng cho các cháu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến từng khối. Báo cáo tổng kết của thầy giáo hiệu trưởng thật ngắn gọn, chừng 5 – 7 phút. Các ý kiến phát biểu cũng ngắn gọn chừng 3 – 5 phút, chúc mừng thành tích của thầy trò nhà trường, dặn dò các cháu về nghỉ hè vui chơi chăm ngoan, tham gia sinh hoạt đội thiếu nhi, chuẩn bị tham gia hội trại hè, không chèo cây, không tắm ở ao, ở sông, ở ngòi dễ bị đuối nước… Chủ yếu là phần trao thưởng cho các cháu, vừa vui, vừa tình cảm, như một buổi chia quà cho con cháu. Trời nắng lên thì cũng vừa xong phần trao thưởng cho các cháu học sinh khối lớp 4, lớp 5. Thầy Hiệu Trưởng cho kết thúc buổi lễ, không để các cháu bị ngồi nắng.
Trường Tiểu học xã Thường Thắng đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 từ năm 2005. Năm năm qua nhà trường vẫn giữ vững thành tích theo tiêu chí của một trường chuẩn. Năm học 2009 – 2010 này, trường có 524 học sinh (có 14 học sinh khuyết tật), 64 cháu đạt học sinh giỏi, 4 cháu đạt học sinh giỏi cấp huyện, 91 cháu đạt học sinh tiên tiến; 24/35 thầy giáo, cô giáo đạt Lao động tiên tiến, 1 giáo viên giỏi cấp tỉnh (vòng 1), 13 giáo viên giỏi cấp huyện, 5 tập thể lớp tiên tiến… Điều băn khoăn của thầy giáo Hiệu Trưởng là số phòng học đã xuống cấp, phải tu sửa lại, cần đến hàng trăm triệu đồng mà kinh phí thì chưa có.
Đồng chí Bí thư Đảng ủy và đ/c Phó Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận ý kiến của nha trường để bàn đưa vào kế hoạch xây dựng những năm tới.
Qua một buổi dự sinh hoạt với nhà trường, vui với các cháu nhi đồng, tôi có cảm ghĩ, các thầy giáo, cô giáo dạy học sinh tiểu học, phần dạy con, dạy cháu nhiều hơn phần dạy chữ, phần làm mẹ làm cha nhiều hơn phần làm thầy. Dậy học sinh tiểu học có lẽ khó hơn dạy học sinh ở các cấp học khác chính là ở điều này.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi bế giảng năm học 2009 – 2010 ở Trường Tiểu học xã Thường Thắng buổi sáng ngày 28/5/2010.
Các em múa, các em hát

Thầy giáo Hiệu trưởng Lê Anh Dũng

Bác Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Đảng ủy

Ông Bùi Đức Loa, Hội trưởng phụ huynh học sinhTrao thưởng cho học sinh giỏi
Bài và ảnh Nguyễn Thế Tính, 29/5/2010

Related Articles

Leave a Comment