Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Trường THCS Thường Thắng phấn đấu xây dựng trường chuẩn Quốc gia

Trường THCS Thường Thắng phấn đấu xây dựng trường chuẩn Quốc gia

Đăng bởi HiephoaNet
Trong buổi lễ tổng kết năm học 2009 – 2010 sáng 27/5/2010, cô giáo Nguyễn Thị Lợi, Hiệu Trưởng trường THCS xã Thường Thắng cho tôi biết, 3 năm nay, được sự quan tâm đầu tư, chỉ đạo của Phòng Giáo dục đào tạo huyện Hiệp Hòa, sự quan tâm đầu tư của Đảng bộ và nhân dân xã Thường Thắng, nhà trường đã phấn đấu tích cực để đạt trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 1.
Về chuyên môn dạy và học, năm học 2007 – 2008 trường xếp thứ 21/26 trường trong huyện. Năm học 2008 – 2009, trường xếp thứ 14. Năm học 2009 – 2010 nhà trường phấn đấu để đạt chuẩn Quốc gia. Thành tích năm học này, thầy và trò nhà trường đã đạt được: 1 giáo viên dậy giỏi cấp tỉnh, 6 giáo viên dậy giỏi cấp huyện, 22/31 giáo viên đạt Lao động tiên tiến (71%). 9 giáo viên còn lại đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cô giáo Hiệu Trưởng đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Về học sinh, có 22 học sinh giỏi (5%) trong đó có 3 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 19 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 182 học sinh khá (tiên tiến – 41,6%). chỉ có 22/437 học sinh yếu (5%). Về hạnh kiểm của học sinh có 278/437 em đạt hạnh kiẻm tốt (63,6%), 19 em hạnh kiểm trung bình (4%). Về cơ sở vật chất, cùng với sự quan tâm đầu tư của tỉnh, của huyện, của UBND xã xây dựng các phòng học, nhà chức năng, phòng chức năng, nhà trường cùng với Hội phụ huynh học sinh đã đầu tư gần một trăm triệu đồng xây dựng sân trường và các công trình phụ… Tháng 7/2010, UBND xã đã cắt thêm cho trường 700 mét vuông đất làm sân chơi, bảo đảm diện tích mặt bằng của trường chuẩn theo quy định. Nhà trường đang đề nghị Sở GDDT tỉnh Bắc Giang xét công nhận là trường tiên tiến cấp tỉnh và kiểm tra để công nhận trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 1.
Trong buổi lễ tổng kết năm học 2009 – 2010, ngoài phần thưởng của nhà trường khen thưởng cho các thầy, cô giáo và học sinh, còn có phần thưởng của Hội đồng giáo dục xã khen thưởng các em học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện. Đây là phần thưởng nhằm động viên phong trào thi đua học tập, phấn đấu đạt học sinh giỏi cấp huyện trở lên của học sinh trong xã học ở tất cảc các trường, các cấp học phổ thông. Phần thưởng này do Hội CCB xã đề xuất từ năm học 2007 – 2008, được Hội Phụ nữ, Hội Nông Dân, Đoàn Thanh niên, Công Đoàn xã hưởng ứng, cùng thực hiện. Hội CCB xã có riêng một quỹ khuyến học của Hội giành cho giải thưởng này. Năm nay, Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo thống nhất thành giải thưởng của Hội đồng giáo dục xã do Chủ tịch Hội đồng chủ trì, các thành viên trong Hội đồng cùng tham gia.
Sự có mặt của Hội đồng giáo dục xã trong buổi lễ tổng kết năm học này đã tạo thêm không khí trang nghiêm, long trọng, thiết thực động viên thầy trò nhà trường, đồng thời cũng thể hiện rõ sự quan tâm đối với sự nghiệp giáo dục của Đảng bộ và nhân dân xã Thường Thắng.
Tôi đã chụp một số hình ảnh về buổi lễ tổng kết năm học, trao thưởng của nhà trường. Rất tiếc phần trao thưởng của Hội đồng giáo dục xã thì máy ảnh của tôi lại hết pin. Tình trạng này tôi đã bị một tuần nay, vì mỗi đêm chỉ có điện từ 0 giờ đến 3 – 4 giờ sáng. Ban ngày thì phải hoạt động. Nhiều hôm chỉ có điện đến 9 giờ hoặc đến 13 giờ lại bị cắt đến 24 giờ mới có.
Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ tổng kết năm học, trao thưởng của trường THCS xã Thường Thắng.

Lễ chào cờ

Lễ chào cờ

Cô Hiệu Trưởng Nguyễn Thị Lợi đọc báo cáo tổng kết năm học

Trao thưởng cho 3 học sinh giỏi cấp tỉnh: Nguyễn Mạnh Duy, Đinh Thị Hiền và Nguyễn Thị Thức.

Trao thưởng cho học sinh giỏi cấp huyện

Trao thưởng cho học sinh giỏi cấp huyện

 

Đại diện Công ty Rượu Vạn Xuân trao thưởng cho tất cả học sinh giỏi

Cổng trường

Nguyễn Thế Tính, 28/5/2010

Bài liên quan

Gửi bình luận