Trang chủ Tin TứcKinh tế Cháu ngoan Bác Hồ báo công với Bác

Cháu ngoan Bác Hồ báo công với Bác

Đăng bởi HiephoaNet

Nằm trong chương trình hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu, Đại hội cháu ngoan Bác Hồ của thiếu niên nhi đồng xã Thường Thắng đáng lẽ diễn ra vào buổi sáng ngày 18 tháng 5 năm 2010. Do có việc đột xuất, UBND xã tiến hành sửa hội trường để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ nên Đại hội của các cháu phải hoãn lại. Các anh chị phụ trách trong Hội đồng Đội cùng với các cháu mong đợi từng ngày. Chương trình năm học cũng đã hoàn thành, chỉ còn những buổi sinh hoạt cuối năm. Các cháu tranh thủ ôn luyện múa hát chờ ngày chào mừng Đại hội. Buổi sáng thứ bẩy ngày 22 tháng 5/2010, có hội trường, các anh chị phụ trách trong Hội đồng Đội báo cáo với Đảng ủy, UBND xã, tổ chức ngay Đại hội cho các cháu. 67 cháu ngoan Bác Hồ cùng 26 cháu học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, thay mặt hơn 1000 đội viên nhi đồng toàn xã đã dự Đại Hội. Các cháu ca hát rất vui tươi. Bản báo cáo – báo công vừa nêu bật những thành tích, vừa bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn của các cháu đối với Bác Hồ kính yêu. Các cháu viết:

“ Kính thưa Bác!

Trong năm học vừa qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền; sự chăm lo giảng dạy của các thầy giáo, cô giáo, các anh chị phụ trách, thiếu nhi xã Thường Thắng đã ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động Đội, góp phần xây dựng quê hương giầu đẹp, văn minh.

Bằng các phong trào hành động như “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Tiếp bước cha anh xứng danh cháu ngoan Bác Hồ”, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy đã được các liên đội, chi đội đưa vào chương trình thi đua hàng tháng, các học kỳ và cả năm học; được các bạn đội viên, nhi đồng tích cực hưởng ứng. Năm học vừa qua đã có 67 bạn được công nhận là cháu ngoan Bác Hồ.

Phong trào phấn đấu trở thành “Con ngoan, trò giỏi”, đội viên tiên tiến, đi học đúng giờ… được các bạn đội viên, nhi đồng sôi nổi tham gia. Toàn xã có 21 đội cờ đỏ với các bạn đội viên tiêu biểu tham gia. Qua phong tràođã xuất hiện nhiều gương sáng về rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, khắc phục khó khăn để vươn lên trong học tập. Những phong trào và khẩu hiệu thi đua cụ thể như: “Mỗi điểm 10 là một chiến công”, “Hoa thơm dâng Bác”, “Sao điểm 10”, “Sao chăm học”; phong trào “vở sạch chữ đẹp”… đều được các bạn tham gia sôi nổi. Kết quả, năm học 2009 -2010 này, đã có 2 bạn Nguyễn Mạnh Duy và Nguyễn Thị Thức, học sinh lớp 9A đạt giải qua các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; 35 bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện. Bạn Nguyễn Thị Ngọc, học sinh lớp 4B đã nêu gương vượt khó, học giỏi.

Liên đội trường Tiểu học có 103 bạn xếp loại giỏi, 175 bạn xếp loại học sinh tiên tiến, 5 bạn được khen về cácmặt, 3 bạn đạt học sinh giỏi cấp huyện; 20 bạn được nhận qua tặng học sinh nghèo vượt khó. Bạn Nguyễn Văn Mạnh, lớp 4D, đạt giải Ba cấp huyện thi vẽ tranh về an toàn giao thông.

Liên đội trường Trung học cơ sở có 2 bạn đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 22 bạn đạt học sinh giỏi cấp huyện, 24 bạn đạt học sinh giỏi và tiên tiến cấp trường.

Trường Mầm non, nhiều em nhi đồng đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, vâng lời cha mẹ, thầy cô. Nhà trường đã tổ chức nhiều cuộc thi tìm hiểu về dinh dưỡng cho các em học tập.

Cùng với phong trào thi đua học tập tốt, các liên chi Đội  còn tích cực tham gia tuyên truyền cho các phong trào của địa phương như các chiến dịch Chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình, bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Đặc biệt là việc chăm sóc, làm vệ sinh sạch đẹp nghĩa trang liệt sĩ, đường làng ngõ xóm, đường liên xã.

Kính thưa Bác!

Chúng cháu hiểu sâu sắc rằng, để có được nền độc lập tự do của Tổ Quốc, để có được sự bình yên cho chúng cháu được học hành, được vui chơi hôm nay là do co sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cha anh đem lại. Tuổi thơ chúng cháu cũng hiểu sâu sắc rằng “có vinh quang nào không trải qua cay đắng, có hạnh phúc nào lại không chịu nhiều mất mát hy sinh”. Thiếu niên nhi đồng xã Thường Thắng chúng cháu đời đời ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ, biết ơn các thế hệ cha anh đã giành những gì tốt đẹp nhất cho tuổi thơ chung cháu hôm nay.

Kính thưa Bác!

Bác hãy về đây để ghi nhận sự trưởng thành của chúng cháu.

Thiếu niên nhi đồng xã Thường Thắng chúng cháu xin hứa với Bác: Chúng cháu nguyện phát huy truyền thống của quê hương cách mạng anh hùng, không ngừng tu dưỡng, học tập và rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác dạy, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tiên tiến để không phụ sư chăm sóc, dạy dỗ của các thầy giáo, cô giáo, của ông bà, cha mẹ; xứng đáng với niềm tin yêu dạy bảo của Bác Hồ vĩ đại kính yêu; để lớn lên chúng cháu sẽ tiếp bước cha anh trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng quê hương Thường Thắng giầu đẹp, văn minh.”

Sau bản báo cáo – báo công với Bác Hồ do cháu Nguyễn Thị Tuyết, đội viên chi đội lớp 8A trình bày, cháu Nguyễn Văn Mạnh, đội viên nhi đồng lớp 4D, liên chi đội trường Tiểu học, học sinh giỏi đạt giải Ba thi vẽ tranh về an toàn giao thông cấp huyện, đã thay mặt Đại hội đọc lời hứa quyết tâm trước các bác, các chú, các cô đại diện của Đảng ủy, UBND, Hội đồng giáo dục xã, các thầy, cô giáo, các anh chị phụ trách trong Hội đồng Đội xã Thường Thắng.

Cháu Mạnh còn nhỏ, anh Tổng phụ trách phải đặt một cái ghế để cháu đứng nói trước mic. Rất tiếc là máy ảnh bị hết pin, tôi đã không chụp được ảnh của cháu Mạnh, một cháu khôi ngô, tinh nhanh, tự nhiên, không một chút dụt dè trước Đại hội.

Các đ/c lãnh đạo địa phương đã trao quà cho các cháu học giỏi, đạt giải trong các kỳ thi của huyện, của tỉnh. Riêng các cháu học sinh lớp 9 đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đều vắng mặt vì phải đi dự thi đã định trước. Đây cũng là một thiệt thòi của các cháu khi Đại hội không được tổ chức đúng kế hoạch vào ngày 18 tháng 5 như đã định.

Sau đây là một số hình ảnh tôi đã ghi lại tại Đại hội.

Đặt lẵng hoa trước tượng Bác

Hát múa chào mừng Đại hội

Anh Tổng phụ trách khai mạc Đại hội

Cháu Nguyễn Thị Bình dẫn chương trình

Cháu Nguyễn thị Tuyết đọc báo cáo-báo công với Bác trước Đại hội

Nguyễn Thế Tính, 26/5/2010

 

Bài liên quan

Gửi bình luận