Home Quảng cáo CLB Thơ xã Thường Thắng gặp mặt nhân dịp xuân Ất Mùi

CLB Thơ xã Thường Thắng gặp mặt nhân dịp xuân Ất Mùi

by HiephoaNet

Sáng ngày 09/4, tại phòng họp UBND xã CLB Thơ xã Thường Thắng tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp xuân Ất Mùi. Tới dự buổi gặp mặt có đ/c Nguyễn Văn Tuấn- Phó Chủ tịch UBND xã, các đ/c đại diện UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, các bậc thi huynh thi hữu, các thành viên CLB thơ và những người yêu thơ.

CLB thơ xã Thường Thắng được thành lập năm 2008, từ khi thành lập đến nay, mỗi năm đều đặn cho ra mắt bạn đọc một tập thơ “Hương quê” vào đúng dịp mừng Đảng- mừng xuân. “Hương quê” tập 8 tuy số lượng tác giả và bài viết đều ít hơn các tập khác (92 bài của 17 tác giả) song nội dung phong phú, đa dạng hơn. Nó phản ánh đầy đủ, chân thực hình ảnh quê hương, con người, đời sống xã hội…xã Thường Thắng nói riêng và nước Việt Nam nói chung. “Hương quê” ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam như bài “Đảng ta- tôi ước muôn năm trường tồn” của tác giả Đức Cường, “Ơn Đảng” của tác giả Đinh Xuân Thông; ca ngợi những người lính như bài “anh lính Trường Sơn” của tác giả Minh Họa, “Người lính biên cương” của tác giả Văn Mơ; ca ngợi tình bạn, tình thầy trò, tình cảm trong gia đình, tình yêu lao động như bài, “Kỷ niệm dòng sông” của tác giả Đinh Thúy Biển, “Thầy giáo tôi” của tác giả Nguyễn Thi, “Tâm sự tuổi già” của tác giả Thanh Cầm, “Mẹ tôi” của tác giả Nguyễn Thị Đoan, “Mừng thọ cha” của tác giả Minh Họa, “Bà về” của tác giả Chu Toàn, “Nhớ người thôn nữ” của tác giả Nguyễn Văn Tuấn; “Hương quê” ca ngợi quê hương Thường Thắng đang trên đà đổi mới như bài “Thường Thắng quê tôi” của tập thể CLB thơ, “Tân Hiệp quê tôi” cuả tác giả Đình Chiến, “Phố Thường tổng kết” của tác giả Nguyễn Hồng…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đ/c Nguyễn Văn Tuấn- Phó Chủ tịch UBND xã Thường Thắng ghi nhận và biểu dương CLB Thơ đã cho ra mắt bạn đọc 8 tập thơ “Hương quê” góp phần vào việc tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đ/c cũng mong rằng “Hương quê” tập 9 tới sẽ có nhiều bài tuyên truyền thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Lê Lan

Related Articles

Leave a Comment