Home Tin TứcKinh tế Kiểm tra quân dự bị sẵn sàng động viên huấn luyện

Kiểm tra quân dự bị sẵn sàng động viên huấn luyện

by HiephoaNet

Chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thực hiện chương trình huấn luyện quân dự bị hàng năm, trong hai ngày 18 và 19/5/2010, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hiệp Hòa đã tiến hành kiểm tra quân dự bị động viên ở 8 xã: Lương Phong, Hoàng Thanh, Đức Thắng, Ngọc Sơn, Thường Thắng, Đoan Bái, Hoàng An, Danh Thắng.

Thiếu tá Nguyễn Văn Được, cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hiệp Hòa cho biết, hầu hết anh em quân dự bị động viên là lao động chính của các gia đình. Nhiều anh em đang lao động tại các công trường xây dựng ở Hà nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên và nhiều tỉnh khác. Khi nhận được giấy gọi tập trung, anh em đã chủ động thu xêp công việc để có mặt đúng ngày giờ quy định.

Ở xã Thường Thắng, có anh tối 18/5/2010 mới nhận được điện báo của gia đình, đang làm thuê ở Hà nội, sáng 19/5 đã về sớm, đúng 7 giờ 30 phút đã có mặt ở trụ sở UBND xã theo quy định. Trong giờ tập trung có một chuyện vui, anh Trần Văn Hải ở thôn Đồng Tâm đi làm xa không về kịp, vợ anh, chị Dương thị Ngọc đã đến “tập trung thay”. Khi chị Ngọc báo cáo với thiếu tá Nguyễn Văn Được rằng: chồng em không về kịp, em đi thay. Mọi người cùng rộ lên cười. Cũng là chị nói đùa. Chính là chị đến xin phép cho chồng chị. Nếu có lệnh tập trung huấn luyện thì chị xin nhận để đem về cho chồng chị. Câu chuyện vui nhưng thể hiện rõ ý thức chấp hành nghĩa vụ công dân của các gia đình quân dự bị động viên, đó cũng là tinh thần trách nhiệm, bản chất Bộ đội Cụ Hồ của quân dự bị động viên- những cựu quân nhân đã được rèn luyện trong Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Nguyễn Thế Tính, 20/5/2010

Related Articles

Leave a Comment