Home Tin TứcKinh tế Quyết liệt phòng chống dịch tai xanh đàn lợn

Quyết liệt phòng chống dịch tai xanh đàn lợn

by HiephoaNet
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát đề nghị tỉnh Bắc Giang cần tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch để hạn chế sự lây lan nhanh và thiệt hại lớn của dịch bệnh, kể cả đối với những con lợn mắc bệnh đã được chữa khỏi do vẫn còn mang virus.
Chiều 18/5, sau khi đi tìm hiểu thực tế tình hình dịch bệnh tai xanh đàn lợn ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát đánh giá tình hình dịch bệnh tai xanh trên đàn lợn ở tỉnh đang chững lại.
Bộ trưởng nhắc nhở tỉnh Bắc Giang cần chú ý đến các biện pháp chuyên môn để kiểm soát an toàn dịch bệnh, tránh lây lan ra các địa phương khác và thiệt hại cho người nông dân.
Tỉnh hiện có đàn lợn lớn, với số lượng trên 1,1 triệu con, đứng thứ ba trong toàn quốc.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch động vật tỉnh Bắc Giang, đến ngày 17/5, dịch tai xanh đã xảy ra ở hơn 20 xã, phường của các huyện Yên Dũng, Hiệp Hòa, Lục Ngạn và thành phố Bắc Giang, với tổng số lợn mắc bệnh tai xanh là hơn 3.390 con; trong đó đã chữa khỏi gần 1.500 con.
Hiện huyện Hiệp Hòa và thành phố Bắc Giang đã qua 15 ngày không phát hiện thêm lợn mắc bệnh, huyện Yên Dũng đã qua ba ngày không phát hiện thêm ổ dịch mới./.
 
 
 
Việt Hùng (TTXVN/Vietnam+)
Theo http://www.vietnamplus.vn, 19/5/2010

Related Articles

Leave a Comment