Trang chủ Tin TứcKinh tế Bắc Lý tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị 59 CT/TW

Bắc Lý tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị 59 CT/TW

Đăng bởi HiephoaNet

BTV Đảng uỷ xã Bắc Lý vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị số 59-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội nông dân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH nông nghiệp nông thôn”.
                     
                 

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Soạn – CT Hội nông dân huyện, các Đ/c trong TTĐU, HĐND, UBND, trưởng phó các ban ngành đoàn thể và hơn 30 chi hội trưởng hội nông dân toàn xã.

Hội nghị được nghe báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị 59 của Bộ chính trị; những ưu, khuyết điểm, những thành tựu đã đạt được trong quá trình thực hiện và đề ra phương hướng, giải pháp tiếp tục  thực hiện chỉ thị 59-CT/TW của Bộ Chính trị về nông nghiệp,nông thôn.

Trong 10 năm qua, các cấp uỷ Đảng đã quan tâm lãnh chỉ đạo kiện toàn và củng cố phát triển tổ chức hội nông dân các cấp, nhất là ở cơ sở. Do vậy hoạt động của các tổ hội nông dân ngày càng có bước phát triển đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đến nay toàn xã đã có 30/30 thôn, cụm dân cư (đạt 100%)  có tổ chức hội nông dân, tăng 25 chi hội và 6 tổ hội so với năm 2000. Chất lượng cán bộ hội thường xuyên được đào tạo, nâng cao nhận thức tư tưởng chính trị, trình độ chuyên môn. Đến hết năm 2009 toàn xã có hơn 1.400 hội viên, chiếm 69% tổng số hội nông dân địa phương, tăng 1.200 hội viên, gấp 6 lần so với năm 2000. Hội viên là Đảng viên tăng 2 lần.Trong đó một số nơi có tỷ lệ cao là: Thôn Đoài, Lý Viên, Thôn Đầm, thôn Trung, Tân Hưng, Bắc vụ 1…Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội nông dân xã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn, các nhà khoa học hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hộ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, mỗi năm tổ chức được trên 30 buổi tập huấn KHKT cho hội viên, tín chấp vay vốn, hỗ trợ cho nông dân phát triển kinh tế, đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp đỡ nhau xoá đói giảm nghèo và làm giàu; phong trào thi đua xây dựng gia đình nông dân văn hoá, mô hình nông thôn mới; phong trào thi đua đảm bảo an ninh quốc phòng; duy trì phát triển tốt các CLB nông dân…Do vậy nông dân đã tích cực hưởng ứng chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp, nông thôn, đời sống người dân ngày càng cải thiện và nâng cao. Qua đánh giá nhết năm 2009 toàn xã có 700 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi, tăng 500 hộ, gấp 3,3 lần so với năm 2000.

Phát huy kết quả đạt được, các cấp hội nông dân toàn xã tiếp tục tuyên truyền quán triệt sâu rộng chỉ thị 59 của Bộ chính trị. Tiếp tục chỉ đạo Hội Nông dân đổi mới phương thức, tăng cường lãnh đạo tạo điều kiện để nông dân tích cực tham gia phát triển KT-XH địa phương.

                                                                                           Vân Anh – Đài TT Hiệp Hòa,13/5/2010.

 

Bài liên quan

Gửi bình luận