Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Gặp mặt học sinh khóa 77 – 80 Trường cấp 3 Hiệp Hòa số 1

Gặp mặt học sinh khóa 77 – 80 Trường cấp 3 Hiệp Hòa số 1

Đăng bởi HiephoaNet

Trong không khí cả nước hăng hái thi đua sản xuất, lao động và học tập công tác lập thành tích kỷ niệm 1000 năm Thăng long – Hà nội, chào mừng 30 ngày giải phóng Miền Nam và thống nhất đất nước, ngày 1-5-2010, được sự nhất trí của Ban giám hiệu Trường PTTH Hiệp hòa số 1, Ban liên Lạc khóa học 1977-1980 trường Cấp 3 (nay là trường PTTH) Hiêp Hòa số 1 long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày ra trường với chủ đề: “Ba mươi năm – ngày ấy – bây giờ” để gặp lại thày cô, bạn cũ , trường xưa, ôn lại kỷ niệm một thời học trò, với bao điều muốn nói.

Tới dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Thanh Sơn – Ủy viên Ban thường vụ- Chủ tịch HĐND huyện Hiệp Hòa, Ông Vũ Chí Kỳ – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện, các thầy cô trong Ban giám hiệu, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên Trường THPT Hiệp Hòa số 1, các Thày cô nguyên là Hiệu trưởng hiệu phó các thế hệ, các thày cô giáo viên nguyên là chủ nhiệm và giáo viên giảng dạy các bộ môn của 6 lớp 150 cựu học sinh lớp 10a, 10B, 10C, 10D, 10E, 10H khóa học 1977-1980.

 


30 năm đã qua đi, 30 năm chứa đầy ước mơ, hoài bão, nhiệt huyết, trí tuệ và sức trẻ, 30 năm cống hiến cho quê hương đất nước, cho sự nghiệp và xây dựng cuộc sống, ngày gặp lại nhau ai nấy đều bùi ngùi xúc động. Các thày cô tóc đã trắng xóa, thày Dương Quang Luân, thày Lê Văn Hoan tuổi đã trên 80…, nhiều thày cô đã nghỉ hưu tận những miền xa, học trò cũng có người cùng lớp mà 30 năm mới được gặp lại bạn, không gì tả xiết niềm hân hoan vui sướng, cùng hồi ức về những năm tháng đã qua.

 

Khóa học bắt đầu từ tháng 8/1977, lúc đó toàn khóa gồm 6 lớp (A, B, C, D, E, H). Học sinh các lớp thuộc 16/26 xã và thị trấn – chủ yếu là các xã thuộc khu vực thượng huyện, trung huyện và một phần phía tây của huyện. Khóa học diễn ra trong thời điểm có nhiều biến động: Đất nước mới được giải phóng, cả nước bắt tay vào sản xuất khôi phục kinh tế, phát triển đất nước; cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam năm 1977, rồi chiến tranh biên giới phía Bắc nổ ra năm 1979. Khóa đã tổ chức tiễn đưa nhiều người tạm thời dừng bút nghiên để lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc. Trong những năm đó, nhà trường còn đơn sơ, ngoài giờ học tập, thầy và trò lại nỗ lực lao động tự tạo ra sản phẩm để xây dựng trường, lớp, xây dựng bộ mặt sư phạm nhà trường gọn gàng, sạch sẽ. Còn nhớ những buổi lao động cải tạo đất bạc màu tại cánh đồng xã Lương Phong, những buổi lao động đãi sỏi trên dòng sông Cầu thuộc xã Hòa Sơn; rồi những buổi lao động đào ao, đóng cay, làm mộc, xay thóc, giã gạo, cơm nắm, muối vừng đi lao động;. Mọi người đều nhớ những buổi cắm trại tại núi Y Sơn xã Hòa Sơn, tại Đống Vồng xã Danh Thắng sao mà vui đến thế. Bao nhiêu kỷ niệm buồn vui lẫn lộn, có những lúc học trò tinh nghịch để cho thầy cô không vừa lòng, nhưng rồi thầy trò vẫn quấn quýt phấn đấu dạy tốt – học tốt để đến tháng 6/1980 được tốt nghiệp, ra trường. Buổi chia tay rời xa mái trường bùi ngùi, kỷ niệm. Nước mắt học trò tự lăn trên má; thầy trò bịn rịn tạm chia tay nhau. Quê hương, đất nước vẫy gọi tuổi trẻ lên đường đi khắp mọi miền của tổ quốc. Từ mái trường này, các thế hệ học sinh đã được chắp cánh bay vào cuộc sống. Nhiều bạn Cựu học sinh khóa 77-80 đã trở thành những giáo sư, tiến sỹ, có những công trình nghiên cứu khoa học có giá trị, nhiều bạn đã trở thành những nhà lãnh đạo, nhà quản lý giỏi, giữ những cương vị quan trọng trong xã hội. Nhiều bạn nam trong khóa đã tình nguyện lên đường nhập ngũ bảo vệ TQ mà chưa kịp thi tốt nghiệp phổ thông…. Các bạn nữ đã cũng đã hoàn thành xuất sắc các chức trách của mình và mỗi người đều có những niềm tự hào về công việc, gia đình và xã hội.

Sau 30 năm xa trường, hôm nay trở lại mái trường xưa, các cựu học sinh trong khóa thật phấn khởi và tự hào bởi trường THPT Hiệp Hòa số 1 đã khác xưa rất nhiều: Trường lớp khang trang, hiện đại, hội trường, nhà chức năng, phòng đồ đùng được đầu tư, nâng cấp, học trò thật sáng sủa và thông minh…. ẩn trong đó vẫn còn những dấu vết của mái trường xưa như ao cá, cây sung, cây phượng vĩ đến nay đã trở thành cổ thụ… Nhà trường hiện nay có một đội ngũ lãnh đạo và cán bộ giáo viên thật lớn mạnh, nhiều thầy cô đã có bằng thạc sỹ, nhà trường đã có một bề dầy thành tích phấn đấu và trưởng thành. Với tình cảm thiết tha ấy, Hội cựu học sinh khóa 1977 – 1980 đã gửi tới nhà trường và các thày cô những món quà nhỏ song có ý nghĩa sâu sắc kỷ niệm năm 2010 đó là bức tranh thêu nghệ thuật biểu tượng cho “1000 năm Thăng Long Hà Nội”

Tại buổi gặp mặt, đội văn nghệ Công đoàn giáo dục huyện Hiệp Hòa đã có 1 chương trình nghệ thuật đặc sắc biểu diễn chào mừng. Hội khóa đã tiến cử bạn Nguyễn Tiến Cơi (Phó bí thư thường trực huyện ủy Hiệp Hòa) làm trưởng ban lien lạc, bạn Trần Văn Tám (Chánh án Tòa án nhân dân) và bạn Nguyễn Văn Dũng (Trưởng phòng giáo dục Hiệp Hòa) làm phó ban. Buổi gặp mặt đã để lại trong lòng các thày cô và các cựu học sinh một ấn tượng khó phai, đây là khóa học thứ 2 của nhà trường đã tổ chức Hội khóa và là khóa học gặp mặt được đầy đủ nhất đúng vào năm đất nước kỷ niệm trọng đại Đại lễ “1000 năm Thăng Long Hà Nội 1010-2010”.

Ngô Anh Tuấn – NHNo&PTNT Việt Nam, 11/5/2010

Trang hiephoa.net được hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Mozilla Firefox và Google Chrome

 

 

Bài liên quan