Trang chủ Tin TứcKinh tế Hãy giúp đỡ bé Nguyễn Thuỳ Linh

Hãy giúp đỡ bé Nguyễn Thuỳ Linh

Đăng bởi HiephoaNet

Được sự chỉ dẫn của chị Hường – PCT hội phụ nữ xã Ngọc Sơn – Hiệp Hoà – Bắc Giang, chúng tôi tìm đến gia đình anh Nguyễn Văn Thành – SN 1984 ở xóm An Thành – Ngọc Thành 2 – Ngọc Sơn – Hiệp Hoà là hộ nghèo khó khăn trong xã. Ngôi nhà 2 gian với 6 nhân khẩu đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn khi bé Thuỳ Linh ra đời lại mang bệnh tật.


Lúc nhỏ do di chứng sốt co giật, không có tiền đi chữa nên anh Thành bị tê liệt nửa người ( tay phải, chân phải) và không có khả năng lao động. Năm 2007, anh Thành xây dựng gia đình với chị Dương Thị Thuý – SN 1987, tới cuối năm bé Nguyễn Thuỳ Linh ra đời trong niềm vui mong mỏi của cả gia đình. Nhưng niềm vui ấy chưa được bao lâu thì tai hoạ ập đến, sau một lần ốm, gia đình phát hiện bé Linh không phát triển giống như những đứa trẻ bình thường khác. Đến nay đã gần 3 năm nhưng Linh chưa biết nói, đôi mắt to, ánh mắt nhìn không được linh hoạt tự nhiên, bé không nhìn thẳng như bình thường mà cúi xuống rồi liếc về một bên… Gia đình đã đưa bé đến bệnh viện đa khoa huyện nhưng với triệu trứng như trên, bé bị nghi mắc hội chứng bệnh đao. Ngoài ra, bé Linh còn mắc các bệnh về đường ruột phải uống thuốc thường xuyên nên trong nhà dù khó khăn nhưng lúc nào cũng phải có sẵn thuốc dự phòng cho em.
Khi chúng tôi đến, Linh đang được bà nội dỗ nằm chơi bên vài món đồ chơi đã cũ, nhìn thấy đồ gì lạ, bé cũng biết đòi, biết hờn khóc khi không được như ý, muốn nô đùa và thích được ẵm đi chơi như bao trẻ em khác, nhưng em không có khả năng phân biệt được sự sợ hãi, nguy hiểm đến bên mình, cái gì nên và không nên chơi. “Bây giờ khi cháu còn bé còn trông được, sau này khi cháu lớn lên không biết sẽ ra sao trong khi bố cháu lại mang tật nguyền, yếu ớt như thế..” – Bà nội bé Linh nói trong nước mắt. Giờ đây mọi sinh hoạt trong gia đình anh Thành và chăm bẵm bé Linh đều trông cậy ở bà nội cháu là bà Đào Thị Xuần, năm nay đã ngoài 50 tuổi. Tuy nhiên bà cũng đang mang trong mình bệnh viêm đa khớp, không biết tuổi già và sức khoẻ có cho bà còn được lo lắng mãi cho con cháu nữa không? mà niềm mong mỏi và lo lắng lớn nhất của bà và gia đình là sự lớn lên và phát triển bình thường của bé Thuỳ Linh. Mặc dù chính quyền đoàn thể địa phương và bà con lối xóm, họ hàng cũng đã quan tâm giúp đỡ nhưng cũng chỉ phần nào vơi bớt chút khó khăn cho gia đình. Còn ước muốn đưa bé Linh đến các trung tâm, bệnh viện lớn để khám và điều trị thì vẫn mãi nằm trong dự định bởi hoàn cảnh gia đình anh Thành quá khó khăn. Liệu ước muốn đó có thực hiện được hay không? Rất mong sự giúp đỡ từ phía những tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tập thể, tổ chức từ thiện xã hội…đến với gia đình của bé Thuỳ Linh.

Mọi sự chia sẻ, giúp đỡ bé Linh xin gửi về địa chỉ: Anh Nguyễn Văn Thành – Xóm An Thành – Ngọc Thành 2 – xã Ngọc Sơn – Hiệp Hoà – Bắc Giang.

Vân Anh – Đài TT Hiệp Hòa, 7/5/2010.

Bài liên quan

Gửi bình luận