Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày sinh Bác Hồ kinh yêu

Chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày sinh Bác Hồ kinh yêu

Đăng bởi HiephoaNet

Trong không khí phấn khởi, tự hào của những hoat động kỷ niệm 35 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất Tổ Quốc, chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, sang 3/5/2010, Hội Cựu Chiến binh xã Thường Thắng phối hợp với Phòng Tư Pháp huyện Hiệp Hòa và Ban Giám hiệu trường THCS xã Thường Thắng đã tổ chức nói chuyện truyền thống và tuyên truyền pháp luật cho học sinh nhà trường. Hơn 450 thầy giáo, cô giáo và học sinh nhà trường, BCH Hội CCB, cán bộ Tư pháp xã, đ/c Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Trần Văn Vĩ, phó phòng Tư pháp huyện Hiệp Hòa đã có mặt tại buổi nói chuyện.

Nói chuyện về đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất Tổ Quốc, đ/c Nguyễn Minh Thế, ủy viên thường vụ BCH Hôi CCB, người trực tiếp tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng Sài Gòn 11 giờ 30 phút ngày 30 tháng 4 năm 1975, đã kể lại câu chuyện đơn vị Bộ đội Đặc công của  đ/c phá 8 lớp hàng rào dây thép gai,  mở cửa cho các đơn vị bộ binh đánh vào sân bay Tân Sơn nhất đêm 28 rạng ngày 29/4/1975. Câu chuyện của đ/c Thế có chi tiết các cháu học sinh thích thú là các chú bộ đội Đặc công hóa trang, bí mật bò  cắt rào, gỡ mìn, chui qua 4 lớp hang rào dây thép gai, trong khi 30 phút địch đi tuần một lần mà không hề biết. Đặt mìn xong, chờ giờ nổ sung, các chú còn ngủ được. Các chú tài mà gan thế. 8 lớp hàng rào dây thép gai mà chỉ cầm bấm điện, 6 quả mìn ĐH10 cùng nổ, quét sạch cả dây thép, mìn của địch, thành một con đường để bộ đội tiến đánh địch trong sân bay Tân Sơn Nhất. Bộ đội Đặc công thật là tài.

Sau phần nói chuyện của đ/c Nguyễn Minh Thế, anh Trần Văn Vĩ, phó phòng Tư Pháp huyện Hiệp Hòa đã nói chuyện với các em học sinh về Luật giao thông đường bộ. Luật thì dài, nhiều chi tiết, anh Vĩ đã tập trung vào những nội dung cụ thể đối với tuổi học sinh cần biết và thực hiện khi tham gia giao thông.

Bằng những câu chuyện cụ thể, buổi nói chuyện đã cung cấp cho các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh hiểu thêm về truyền thống đánh giặc của Quân đội ta, hiểu thêm về những ông, những bác CCB ở ngay trong xóm, trong làng, hàng ngày  chỉ thấy chăm chỉ nuôi gà, nuôi lợn, cày bừa, cuốc vườn trồng cây, không ngờ lại là những anh bộ đội gan góc đã góp phần làm lên chiến công vĩ đại của dân tộc mùa xuân năm 1975. Liên hệ với học tập hàng ngày, việc đi lại trên đường, không đi hàng ngang gây cản trở giao thông mà các em học sinh vẫn còn vi phạm. Các em thật là có lỗi.  Tiếp nối truyền thống của cha anh, thầy giáo, học sinh nhà trường quyết tâm phấn đấu dậy giỏi, học giỏi, chấp hành tôt các quy định bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông và các nội dung công tác của nhà trường; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu xây dựng trường chuẩn Quốc gia năm 2010 đã đăng ký. Cô Hiệu Trưởng đã nói với các em học sinh như vậy khi phát biểu cảm ơn Phòng Tư Pháp và Hội CCB xã.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi nói chuyện.

 Lễ chào cờ.

Đ/c Nguyễn Minh Thế nói chuyện

Anh Trần Văn Vĩ phó phòng Tư pháp nói chuyện

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Lợi phát biểu

Đ/c Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Đảng ủy, hội viên CCB hát bài hát truyền thống với học sinh

Thầy giáo Đinh Văn Dũng hát

 Bài và ảnh Nguyễn Thế Tính, 4/5/2010.

Trang hiephoa.net được hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Mozilla Firefox và Google Chrome

Bài liên quan

Gửi bình luận