Home Tin TứcKinh tế Chuyện Cụ già mù đi ngắm cảnh quê hương

Chuyện Cụ già mù đi ngắm cảnh quê hương

by HiephoaNet

Chuyện thật như bịa. Hôm ấy tôi đang chụp kiểu ảnh cánh đồng lúa thôn Trung Hòa, khi quay lại thì thấy một cụ già chống gậy đang đi lững thững trên đường từ hướng Bách Nhẫn về chợ Trung Hòa. Bất chợt tôi nẩy ra một ý, tranh thủ chụp ngay một kiểu ảnh “cụ già đi ngắm cảnh quê hương đổi mới”. Tôi đến chào cụ, xin phép cụ cho tôi chụp một kiểu ảnh. Cụ chào tôi. Nhanh nhảu, tôi nhờ cụ quay lại để tôi lấy cái cảnh khu dân cư chợ Trung Hòa làm nền. Cụ quay lại. Tôi tranh thủ bấm máy.

Xong xuôi, tôi cảm ơn và hỏi cụ: Cụ ngắm cảnh quê mình đổi mới có đẹp không cụ?

Cụ bình thản trả lời tôi: Nói ông bỏ quá, tôi mù có thấy gì đâu mà biết đẹp với xấu!

Tôi chột dạ nhìn vào mắt cụ. Lúc đó tôi mới thấy mắt cụ hơi dại dại.

Một chị phụ nữ đang nhổ cỏ lúa dưới ruộng, cách tôi chừng dăm mét, đã chứng kiến câu chuyện của tôi và cụ già. Chị nhìn tôi tủm tỉm cười. Chị bảo tôi: Cụ ấy bị hỏng mắt vì bệnh thiên đầu thống hơn chục năm nay rồi….

Câu chuyện đã sảy ra như vậy.

Từ hôm đó, thỉnh thoảng tôi cứ tự nghĩ và tức cười về cái “tác phẩm ảnh” “cụ già mù đi ngắm cảnh quê hương đổi mới” của tôi. Chuyện thật như bịa.

Một hôm tôi đang suy nghĩ, một mình ngồi tủm tỉm cười thì có điện thoại. Tôi nhắc máy lên nghe. Đầu dây bên kia là anh bạn tôi ở Hội Nông Dân. Sau khi trao đổi công việc, tôi thông báo với anh về cái tin và ảnh Hội Nông Dân tôi viết, hiephoa.net đã đưa lên mạng rồi đấy. Anh buông ngay một câu: Anh đưa lên mạng mà thông báo với em thì khác nào thông báo với thằng mù là tối nay có chiếu phim ở sân đình, đi xem nhé. …

Thật là trùng hợp, tôi đang nghĩ về cái ảnh “cụ già mù đi ngắm cảnh quê” của mình thì lại được anh bạn gợi cho cái cảnh “ mời thằng mù đi xem chiếu phim”. Kể ra cũng tức cười.

Bài và ảnh Nguyễn Thế Tính, 2/5/2010.

Trang hiephoa.net được hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Mozilla Firefox và Google Chrome

Related Articles

Leave a Comment