Trang chủ Tin TứcKinh tế Kỷ niệm chiến thắng 30/4 (Phần 3)

Kỷ niệm chiến thắng 30/4 (Phần 3)

Đăng bởi HiephoaNet

 

Sáng nay, 28/4/2010, Huyện ủy, UBND huyện Hiệp Hòa đã long trọng tổ chức kỷ niệm 35 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất Tổ Quốc. Dự lễ kỷ niệm có đông đủ các đ/c lãnh đao của Huyện Ủy, UBND , các Ban, ngành, đoàn thể, cơ quan xung quanh huyện; Bí thư Đảng ủy, chỉ huy trưởng BCH Quân sự, Chủ tích Hội CCB các xã, Thị trấn, Hội CCB các cơ quan, trường học trong huyện; các đ/c cán bộ cao cấp của Quân đội đã nghỉ hưu; đại biểu thế hệ trẻ của toàn huyện. Đại biểu tỉnh Bắc Giang về dự lễ kỷ niệm có Đại tá Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sư. tỉnh, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh.

Trước khi vào tổ chức lễ kỷ niệm, đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa, thắp hương tại Đài Liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn của Đảng bộ, nhân dân và LLVT huyện Hiệp Hòa đối với những người con yêu quý của quê hương đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước vĩ đại của dân tộc.

Mở màn buổi lễ kỷ niệm, đội văn nghệ Hội CCB xã Ngọc Sơn đã biểu diễn một chương trình văn nghệ chào mừng với những bài hát truyền thống sục sôi khí thế đại thắng trong mùa xuân năm 1975 và chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Đọc diễn văn kỷ niệm, sau khi điểm lại những chiến thắng vĩ đại của dân tộc qua các thời kỳ cách mạng đến chiến thắng vĩ đại mùa xuân năm 1975, đ/c Nguyễn Văn Kỳ, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa đã điểm lại những đóng góp của Đảng bộ và nhân dân huyện Hiệp Hòa trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, góp phần cùng quân và dân cả nước đưa cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc đến thắng lợi hoàn toàn.

Trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, nghe theo tiếng gọi của Đảng và Bác Hồ kính yêu, với tinh thần “tất cả cho tiền tuyến, tất cả vì Miền Nam ruột thịt”, bằng các phong trào thi đua “Thanh niên ba sẵn sàng”, “Phụ nữ ba đảm đang”, hội mẹ chiến sĩ… sôi nổi rộng khắp, Đảng bộ và nhân dân Hiệp Hòa đã đưa tiễn 16.420 con em lên đường chiến đấu. Hơn 7.000 gia đình có con em đi bộ đội, trong đó có: 11 gia đình có từ 5 đến 7 con, 148 gia đình có 4 con, 2568 gia đình có từ 2 đến 3 con đi  bộ đội. Cụ Toại ở xã Ngọc Sơn có 7 con, 6 cháu (trong đó 3 người đã hy sinh); Cụ Đức ở xã Hoàng Thanh tiễn đưa 3 con lên đường trong một đợt tuyển quân; Cụ Tiền ở xã Hùng Sơn có 4 người con và 3 người em  đi bộ đội… Toàn huyện đã có gần 2.000 người con hy sinh ở chiến trường, gần 2000 thương binh, bệnh binh và 57 Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Với khẩu hiệu “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, cùng với việc tiễn đưa con em lên đường, Đảng bộ và nhân dân Hiệp Hòa còn gửi ra tiền tuyến hơn 90 nghìn tấn lương thực, 8316 tấn thực phẩm, 1869 tấn nông sản; ủng hộ bộ đội 16.100 chiệc mũ rơm, hơn 5.000 ngày công làm trận địa, 12.000 cây tre, 13.000 cuốc xẻng để bảo đảm cho nhiệm vụ chiến đấu… Với những thành tích đó, Đảng bộ, nhân dân và LLVT huyện Hiệp Hòa nói chung và xã Hòa Sơn nói riêng đã vinh dự được Nhà Nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Truyền thống đó đã và đang được Đảng bộ, nhân dân, LLVT huyện Hiệp Hòa tiếp tục phát huy trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương giầu đẹp tiến mạnh trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Sau phần đọc diễn văn kỷ niệm của đ/c Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Kỳ là phần tọa đàm của các đ/c CCB đã trực tiếp tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Dưới đây là một số hình ảnh về lễ kỷ niệm và cuộc tọa đàm.

Bài và ảnh Nguyễn Thế Tính, 29/4/2010.

Trang hiephoa.net được hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Mozilla Firefox và Google Chrome

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận