Home Tin TứcKinh tế Suy nghĩ về phần mềm diệt vi rút.

Suy nghĩ về phần mềm diệt vi rút.

by HiephoaNet

 

Máy của tôi luôn xuất hiện virut. Qua thực tế sử dụng tôi thấy có những virut do chính tôi thao tác sai mà gây ra. Nhưng virut xâm nhập từ mạng, từ máy tính khác do tôi sử dụng USB là chủ yếu. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2010 đến giờ, do tôi sử dụng mạng thường xuyên nên đã 2 lần bị virut “đánh” sập word, phải đi cài đặt lại.

Được anh em giới thiệu, anh Bắc, giáo viên dậy tin học ở trường THCS xã Thường Thắng có bán phần mềm diệt virut, tôi tìm hỏi. Anh đã cài đặt cho tôi một cái, loại giá 290.000đ.

Từ hôm cài đặt cái phần mềm diệt virut đến nay, máy của tôi hoạt động an toàn hơn. Mỗi lần cắm USB vào đều được quét, kể cả máy ảnh. Thật là tuyệt vời. Cái phần mềm cứ như là “một người” ngồi ở trong máy. Nó hướng dẫn cho tôi những thao tác cần làm. Điều quan trọng là USB, máy ảng xuất hiện con virut nào là bị quét sạch ngay. Phần ở mạng intenet nhiễm vào thì chắc là nó tự diệt, tôi không biết. Chỉ biết là máy hoạt động an toàn, tôi rất yên tâm.

Suy nghĩ về cái phần mềm diệt virut trong máy tính, tự nhiên tôi nẩy sinh một ý nghĩ, kể ra cũng hơi kỳ quặc. Tôi ước gì các cơ quan xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ pháp luật của Nhà Nước ta mà có tất cả những cán bộ làm việc được như “cái phần mềm diệt virut” thì chắc chắn việc xây dựng Đảng, xây dựng Nhà Nước TRONG SẠCH VỮNG MẠNH sẽ kết quả rất cao. Tất cả những biểu hiện sai trái, từ tư tưởng đến hành động đều bị “quét sạch” ngay khi mới xuất hiện. Các âm mưu “diễn biến hòa bình” cũng chẳng thể nào xâm nhập được. Phần mềm ấy còn tuyệt mỹ hơn nhiều cái phần mềm diệt virut trong máy tính. Suy nghĩ này chắc chắn là ảo tưởng. Các bạn đừng cười nhé.

Nguyễn Thế Tính, 26/4/2010.

Trang hiephoa.net được hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Mozilla Firefox và Google Chrome

Related Articles

Leave a Comment