Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Học sinh Trường THCS Châu Minh trả lại 2 triệu cho người đánh rơi

Học sinh Trường THCS Châu Minh trả lại 2 triệu cho người đánh rơi

by HiephoaNet

Nhặt được 2 triệu, 2 chị em học sinh Trường THCS Châu Minh – Hiệp Hòa – Bắc Giang trả lại người đánh rơi.

Sáng 21/4, trong khi đang trên đường đi học từ nhà (ở thôn Ngọ Khổng, xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) đến trường, 2 em học sinh là Nguyễn Thị Thanh Tuyền (học sinh lớp 9A) và em Nguyễn Văn Hiển (học sinh lớp 6A) đã bất ngờ phát hiện bên vệ đường có một túi nilon màu xanh. Khi nhặt lên và kiểm tra bên trong thấy có 2 triệu đồng, hai em vội vàng chạy nhanh đuổi theo người mất là bà Trần Thị Thúy (người cùng thôn) và đưa lại số tiền trên.

Sau khi nhận lại số tiền đã mất, bà Thúy cảm kích bày tỏ: “Tôi vô cùng cảm động trước nghĩa cử cao đẹp đó của hai em Tuyền và em Hiển và có ngỏ ý tặng hai em một ít tiền coi như là cảm ơn nhưng 2 chị em nhất quyết không nhận. Thời buổi kinh tế khó khăn này mà gặp được tấm lòng như 2 em học sinh này quả là không dễ”.

“Lúc đầu nhặt được thấy nhiều tiền chị em chúng em sợ lắm. Chúng em vội  chạy đuổi theo bà Thúy để trả lại, lúc trả lại bà Thúy mừng lắm” – Em Nguyễn Thị Thanh Tuyền chia sẻ.

Khi được hỏi “Vì sao nhặt được số tiền như vậy, các em lại không lấy?”, em Nguyễn Văn Hiện nói: “Bố Mẹ dặn chúng em “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” vả lại số tiền đó không phải của chúng em nên chúng em không lấy”.

Hai em là chị em ruột cùng học tại Trường THCS Châu Minh – Hiệp Hòa – Bắc Giang. Cả hai chị em đều học lớp chọn và đều là những học sinh khá, giỏi toàn diện, gương mẫu, năng nổ nhiệt tình trong các hoạt động của nhà trường và lớp, được bạn bè quý mến.

Sau sự việc trên, thầy giáo Ngọ Văn Vì – Hiệu trưởng trường THCS Châu Minh cho biết: “Việc làm có ý nghĩa trên của hai em Tuyền và Hiển, nhà trường sẽ tuyên dương trong lễ chào cờ, làm tờ trình đề nghị Hội đồng đội Huyện Hiệp Hòa tặng giấy khen và nhân rộng điển hình về tấm gương của 2 em học sinh trên vì đó chính là người tốt việc tốt, nhất là trong đợt thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Được biết hoàn cảnh gia đình hai em Tuyền và Hiển còn gặp nhiều khó khăn.

 Ngọ Văn Tuấn, Giáo viên Trường THCS Châu Minh

Related Articles

Leave a Comment