Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Đổi mới ở cổng UBND huyện Hiệp Hòa

Đổi mới ở cổng UBND huyện Hiệp Hòa

Đăng bởi HiephoaNet
Sáng nay tôi lên cơ quan Thường trực Hội Cựu Chiến binh huyện Hiệp Hòa để nộp báo cáo tháng. Quen như những tháng trước, tôi cứ cho xe nổ máy đi thẳng qua phòng bảo vệ vào nhà để xe. Không như mọi lần, anh bảo vệ cơ quan cứ để tôi đi tự nhiên. Hôm nay anh ngăn tôi lại, chỉ tôi đưa xe sang để ở phía sân đối diện. Để xe xong tôi quay lại, anh đưa cho tôi cái vé giữ xe. Tôi nhận vé rồi đi vào cơ quan. Đây là một việc đổi mới ở cổng của UBND huyện Hiệp Hòa. Trước đây, tôi nhớ một lần, đến đây, trông thấy cái biển đề: “Xuống xe, xuất trình giấy tờ”. Tôi tắt máy, xuống xe, nói với anh bảo vệ là tôi vào làm việc với Hội Cựu Chiến binh. Anh mời tôi đi. Nhưng phía sau tôi, lần lượt những người khác cứ nổ máy phóng thẳng xe vào cơ quan. Tôi thấy anh bảo vệ không bảo gì. Tự nhiên tôi thấy mình lạc lõng, máy móc. Từ lần sau, tôi cũng làm như họ. Qua cổng UBND huyện, tôi cứ nổ máy đi xe vào thẳng nhà để xe, khóa lại, rồi vào cơ quan. Nhiều người khác thì phóng thẳng vào cửa cơ quan. Nhiều lần tôi thấy trước nhà làm việc của khối đoàn thể, xe máy dựng như một bãi để xe, trông rất mất mỹ quan, nhất là những ngày một bộ phận cơ quan có hội nghị.
Hôm nay đã có thay đổi. Khi nhận vé xe, tôi hoan nghênh anh bảo vệ duy trì việc này để giữ cho nề nếp văn minh, trật tự của cơ quan nhà nước cấp huyện.
Tìm hiểu ra tôi được biết, mấy tuần trước đã sảy ra việc mất trộm một chiếc xe máy loại đắt tiền của một cán bộ văn phòng UBND huyện, nên từ đầu tháng 4/2010, cơ quan đã duy trì quy định này. Vào cổng, tắt máy, xuống xe. Xe của cán bộ cơ quan đưa vào nhà để xe. Xe của khách gồm cả cán bộ các cơ quan huyện ở ngoài khu vực UBND, cán bộ các xã, nhân dân để ở bãi đối diện phòng bảo vệ. Nhân viên bảo vệ có vé ghi biển số xe và trông xe cho khách. Khi ra, trả lại vé, nhân viên bảo vệ kiểm tra vé và biển xe.
Khi tôi đang lấy xe để về, có một sĩ quan của cơ quan Quân sự huyện đến UBND làm việc. Anh này quen nhân viên bảo vệ, định không lấy vé xe. Anh bảo vệ nhất định đề nghị anh cầm vé, đề phòng có sự trục trặc “nhầm xe”, vì bãi để cũng nhiều xe.
Tôi cho rằng đây là một việc làm cụ thể thực hiện cuộc vận đông Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, “là đạo đức, là văn minh”. Là đạo đức ở đây là xây dựng cho mọi người ý thức tôn trọng cơ quan nhà nước, tôn trọng nhân viên bảo vệ; tôn trọng khách đến cơ quan. Văn minh là làm cho cơ quan có nền nếp, sạch đẹp, thanh lịch. Tôi suy nghĩ như thế  không biết mọi người có cho là “máy móc, là hâm” không. Theo tôi thì một người có văn hóa, một cơ quan có văn hóa nên thực hiện tốt những quy định như thế này, vừa là văn minh, lịch sự, vừa là bảo vệ trật tự, chống trộm cắp ngay từ cơ quan.
Tôi đã chụp mấy kiểu ảnh về sự đổi mới này ở cổng UBND huyện Hiệp Hòa. Khi tôi dắt xe ra gần đến cổng thì có một thanh niên vào cơ quan. Anh nhân viên bảo vệ Nguyễn Trọng Phu sau khi đưa vé xe cho khác còn tận tình chỉ cho anh thanh niên phòng làm việc của bộ phận cơ quan mà anh ấy cần đến. Rất tiệc tôi không kịp ghi lại hinh ảnh này.
Dưới đây là mấy hình ảnh về sự đổi mới ở cổng UBND huyện Hiệp Hòa.
Ảnh 1. Anh nhân viên bảo vệ Nguyễn Trọng Phu ghi vé xe cho khách.

Ảnh 2. Đ/c sĩ quan của Huyện Đội nhận vé xe, vào cơ quan.

Ảnh 3. Nhân viên cơ quan dắt xe vào nhà xe và bãi xe của khách.

Ảnh 4. Nhà để xe của cán bộ, nhân viên cơ quan.

Bài và ảnh: Nguyễn Thế Tính, Phóng viên hiephoa.net, 20/4/2010

Trang hiephoa.net được hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Mozilla Firefox và Google Chrome

Bài liên quan