Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Nguyễn Thị Hải Quỳnh – giải nhất hội thi ATGT cấp tỉnh

Nguyễn Thị Hải Quỳnh – giải nhất hội thi ATGT cấp tỉnh

Đăng bởi HiephoaNet
Sinh ra trong một gia đình nông dân, Nguyễn Thị Hải Quỳnh, lớp 5A, Trường Tiểu học Đức Thắng số 1 (Hiệp Hòa) có một bản thành tích học tập đáng nể:
Từ lớp 1 đến lớp 5 liên tục là học sinh giỏi toàn diện, lớp 4 đoạt giải nhì học sinh giỏi cấp huyện, lớp 5 đoạt giải ba cấp tỉnh, giải nhất hội thi “giai điệu tuổi hồng” cấp huyện và giành giải ba cấp tỉnh. Vừa qua, Quỳnh đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi tìm hiểu kiến thức ATGT cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học.
Sau hội thi tìm hiểu ATGT bậc tiểu học của huyện Hiệp Hòa tổ chức, Quỳnh được chọn vào đội dự thi cấp tỉnh. Tại cuộc thi tỉnh, là thí sinh duy nhất trả lời thuần thục 25 câu hỏi chính và 3 câu hỏi phụ, Quỳnh đã xuất sắc giành giải nhất trong phần thi kiến thức. Niềm vui của các thầy, cô giáo và những người cổ vũ đã khiến em bước vào phần thi vẽ tranh muộn 10 phút. Thế nhưng, em đã khiến mọi người bất ngờ về bức tranh: “Phút ATGT trên đường phố”, với hình ảnh trái tim màu vàng trên nền màu đỏ cam giữa ngã tư. Nói về ý nghĩa của bức tranh, Quỳnh giải thích: “Em vẽ trái tim – biểu tượng của hạnh phúc gia đình giữa ngã tư đường phố, giữa dòng người tấp nập ấy là mong muốn mọi người cùng chấp hành luật lệ ATGT, đừng vì một phút vội vàng, vượt đèn đỏ mà có thể gây tai nạn, mất đi người thân, thậm chí đánh mất hạnh phúc gia đình…”. Mong muốn ấy cũng chính là động lực thôi thúc Quỳnh say mê tìm hiểu luật giao thông và tham gia hội thi ATGT.
Từ kết quả này,  Quỳnh đã được Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn tham gia Hội thi “Giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT” quốc gia cho học sinh tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Quỹ Toyota Việt Nam và Ủy ban ATGT  quốc gia tổ chức. Cùng với các bạn trong đội, Quỳnh được chọn là thành viên chủ đạo về ý tưởng và trực tiếp vẽ tranh quan sát về ATGT, còn các bạn phụ giúp Quỳnh tô màu. Điều đặc biệt là thời gian dành cho phần thi tranh là 60 phút, nhưng Quỳnh đã vẽ rất nhanh so với đội khác. Kết quả, Quỳnh đã hoàn thành phần thi vẽ tranh chỉ trong vòng 40 phút và đoạt giải nhì phần thi này, góp phần cùng các bạn trong đội đưa Bắc Giang đoạt giải nhất toàn đoàn.
Thầy giáo Lê Đình Vũ – Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Đức Thắng số 1 tự hào nhận xét: Quỳnh là một học sinh ngoan, học giỏi, đa năng, ở lĩnh vực nào cũng nổi trội nhưng lại là cô bé rất hòa đồng với mọi người nên được thầy cô, bạn bè quý mến.
Phương Nhung, Đài TT Hiệp Hòa
Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/267/55195.bgo , 15/4/2010

Bài liên quan

Gửi bình luận