Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người

Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người

Đăng bởi HiephoaNet

 

Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người là một hoạt động thường niên được tổ chức vào cuối tháng tư trên phạm vi toàn cầu. Tuần lễ này ở Việt Nam năm 2010 được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 25 tháng 4 với chủ đề : “ Tất cả vì một mục tiêu giáo dục cho mọi người”. Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người nhằm huy động mọi nguồn lực đầu tư cho giáo dục với khẩu hiệu “Tăng cường đầu tư cho giáo dục”.

Đây là  một hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về tầm quan trọng của việc đầu tư cho giáo dục. Đồng thời, đây cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp và các nhà tài trợ thể hiện sự quan tâm, đóng góp của mình vào sự phát triển của giáo dục ở địa phương nói riêng và nền giáo dục đất nước nói chung.

Có thể  nói, giáo dục là chìa khoá của sự phát triển. Đầu tư cho giáo dục là một trong những cách đầu tư thông minh nhất, có lãi nhất. Sự phát triển của nền kinh tế phải được dựa trên nền tảng của sự phát triển một nền giáo dục hiện đại song vẫn giữ được bản sắc dân tộc.

Trong vài năm trở  lại đây, nền giáo dục Hiệp Hoà đã có nhiều khởi sắc , quy mô trường  lớp không ngừng được mở rộng cả về chất và lượng. Đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục không ngừng tăng lên. Chất lượng giáo dục của Hiệp Hoà ngày càng có những tiến bộ đáng biểu dương. Chất lượng học sinh giỏi, giáo viên giỏi cấp tỉnh không ngừng tăng qua các năm học. Chất lương tuyển sinh lớp 10, tuyển sinh đại học, tỉ lệ đố tốt nghiệp THCS; THPT luôn được duy trì ở mức cao.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục ngày càng được  đầu tư đúng mức. Tỉ lệ phòng học tạm, phòng học nhờ giảm đáng kể qua các năm học. Số lượng trường mầm non, tiểu học THCS đạt chuẩn quốc gia ngày càng nhiều. Đến sáu tháng đầu năm 2010 đã có 25/34 trường tiểu học; 13/26 trường THCS đạt chuẩn quốc gia.

Đó là kết quả của sự đầu tư và sử dụng các nguồn đầu tư cho giáo dục một cách có hiệu quả. Những kết quả trên góp phần không nhỏ vào sự phát triển của giáo dục Hiệp Hoà nói riêng và giáo dục tỉnh Bắc Giang nói chung.

Bên cạnh những thành quả kể trên, giáo dục Hiệp Hoà vẫn còn không ít khó khăn cần tháo gỡ. Cơ sở  vật chất tuy đã được cải thiện nhưng vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu đổi mới giáo dục. Các phòng chức năng, phòng học bộ môn đã có nhưng trang bị còn nghèo nàn, diện tích chưa đủ…. Tỉ lệ các trường đủ phòng học phục vụ cho học một ca còn hạn chế. Một số trang thiết bị dạy học đã hư hỏng nhưng chưa có kinh phí để sửa chữa…. Điều này gây không ít khó khăn cho việc dạy và học của thầy và trò.

Chính vì vậy, tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người năm 2010 với khẩu hiệu: “tăng cường đầu tư cho giáo dục” là dịp để các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ, các bậc phụ huynh và tất cả cộng đồng thể hiện sự quan tâm của mình đến sự phát triển của nền giáo dục huyện nhà.

Phòng GD&ĐT đã có kế hoạch số 113/KH-PGD&ĐT ngày 8/4 năm 2010 tổ chức thực hiện tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người. Trong tuần lễ này, các trường học trên địa bàn toàn huyện sẽ tổ chức sự kiện: “Tất cả vì một mục tiêu giáo dục cho mọi người”. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân, những nhà hảo tâm đã có những đóng góp cho sự phát triển của giáo dục. Sự kiện này cũng là cơ hội để các tổ chức, cá nhân và toàn thể cộng đồng nhận thức đầy đủ hơn về vai trò của việc đầu tư cho giáo dục. Từ đó có những hành động thiết thực, có ý nghĩa, góp phần vào sự phát triển chung của giáo dục huyện Hiệp Hoà.

 

Tác giả: Nguyễn Quốc Khánh, 13/4/2010

Related Articles

Gửi bình luận