Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Đảng bộ xã Thường Thắng tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng

Đảng bộ xã Thường Thắng tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng

by HiephoaNet

Đảng bộ xã Thường Thắng tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng và kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra Đảng, tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng ủy năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014

Sáng 10/01/2014, Đảng bộ xã Thường Thắng đã tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng và kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra Đảng và tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2013; Triển khai nhiệm vụ năm 2014. Dự, chỉ đạo hội nghị có các đồng chí trong lãnh đạo BCH Đảng bộ, HĐND, UBND, Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể của xã không phải là đảng viên cùng đông đủ các đ/c đảng viên trong đảng bộ đã có mặt dự hội nghị.

Năm 2013, trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế, tình hình kinh tế- xã hội của xã cũng gặp nhiều khó khăn. Để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm, các cấp ủy đảng, chính quyền và các đoàn thể từ xã đến các thôn đã quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo và tuyên truyền tổ chức thực hiện; sự đồng lòng khắc phục những khó khăn và sự nỗ lực, cố gắng, tích cực thi đua lao động sản xuất của các tầng lớp nhân dân trong xã nên kinh tế- xã hội của xã đạt được kết quả khá, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2013, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong xã; tạo tiền đề để hoàn thành tốt các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI. Cụ thể như sau: 

 

Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn xã có các doanh nghiệp như, Hoàng Linh, Hoàng Anh, Sinh Khuyên …. đã mở rộng sản xuất tạo việc làm cho trên 500 lao động, bên cạnh đó có khoảng trên 2.000 lao động đi làm công nhân, xây dựng bên ngoài với thu nhập ổn định, bình quân 3 triệu đồng/ tháng góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Sản xuất nông nghiệp phát triển đều, trồng cấy hết diện tích, kịp thời vụ, năng xuất, sản lượng đều đạt 100% kế hoạch. Việc đưa giống mới vào sản xuất, chuyển giao khoa học kỹ thuật được quan tâm. Việc phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm được coi trọng. Đàn gia súc gia cầm được duy trì theo kế hoạch, không sảy ra dịch bệnh.

Thu, chi ngân sách hoàn thành kế hoạch, đạt hơn 7 tỷ đồng. Giao thông, thủy lợi tiếp tục được đầu tư phát triển. Hoàn thành xây dựng 05 hạng mục công trình của trường Mầm non tại địa điểm mới đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí 7,9 tỷ đồng; Lập dự toán, thiết kế, xây dựng nhà 2 tầng gồm hội trường- nhà làm việc Đảng ủy, HĐND- UBND xã, diện tích xây dựng 720m2, kinh phí dự toán 4,83 tỷ đồng, đã xây dựng được khoảng 90% giá trị công trình.

Công tác lãnh đạo xây dựng Đảng bộ, xây dựng chính quyền, xây dựng các đoàn thể chính trị – xã hội được triển khai đồng bộ, đạt kết quả cao. Riêng về lãnh đạo xây dựng Đảng bộ, đã triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XI) theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, phân tích, kiểm điểm nghiêm túc những yếu kém, khuyết điểm của cấp ủy, của từng đ/c cấp ủy viên, của từng chi bộ và từng đảng viên. Kết quả phân loại trong tổng kết năm, đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 24 đ/c, chiếm 10,3 %; (tăng so với 2012 = 05 đ/c); đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ 144 đ/c, chiếm 61,8 %; (tăng so với năm 2012 = 02 đ/c); đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ 62  đ/c, chiếm 26,6 %; (giảm so với năm 2012 là  06 đ/c); đảng viên vi phạm tư cách không hoàn thành nhiệm vụ 3đ/c, chiếm  2,1 %; (giảm so với năm 2012 = 04 đ/c); 9/17 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, chiếm 52,9 %; 4/17 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 23,55 ; 4/17 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ chiếm 23,55  %. Không có chi bộ yếu kém. Đảng bộ đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2013.

Từ kết quả hoạt động năm 2013, BCH Đảng bộ xã đã đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2014 với mục tiêu Phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ về phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng nông thôn mới, ổn định chính trị tư tưởng, nâng cao về đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh.

Toàn cảnh buổi lễ

Đ/c Nguyễn Văn Thơ- Phó ban tổ chức Đảng ủy đọc quyết đinh trao huy hiệu Đảng và kỷ niệm chương.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2013.

Người viết: Nguyễn Quý

 

Related Articles

Leave a Comment