Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương 10 năm ngày thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam đioxin

10 năm ngày thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam đioxin

Đăng bởi HiephoaNet

Hiệp Hòa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam đioxin

Sáng ngày 9/1/2014, Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin huyện Hiệp Hòa tổ chức lễ gặp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam ( 10/1/2004- 10/1/2014) và triển khai công tác hoạt động của Hội năm 2014.

Dự hội nghị có đồng chí Hà Viết Thành phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/ DIOXIN tỉnh Bắc Giang, các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện, các đồng chí ủy viên BCH huyện hội. 

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt nam và các cấp hội được thành lập là mái nhà chung của các nạn nhân chất độc da cam và của những tổ chức, cá nhân tâm huyết, trách nhiệm trong phong trào “chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”.

Năm 2013, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Hiệp Hòa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công đại hội ở cấp huyện và cấp cơ sở. Sau đại hội, đội ngũ cán bộ hội được kiện toàn ổn định, chất lượng công tác từng bước nâng lên. Với tinh thần phấn khởi, trách nhiệm, toàn hội đã thi đua, phấn đấu hoàn thành cơ bản chỉ tiêu kế hoạch đề ra, có những mặt hoàn thành xuất sắc.

Đến nay, toàn huyện có trên 1000 hội viên trong đó có có gần 400 hội viên là nạn nhân. Các cấp Hội đã thường xuyên nắm chắc tình hình thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam, đồng thời chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền có những chủ trương sát, đúng để lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, kêu gọi các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quan tâm, ủng hộ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, xây dựng quỹ nạn nhân chất độc da cam. Trong năm, toàn huyện đã tiếp nhận hơn 180 triệu đồng từ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ vốn, xây nhà tình nghĩa…cho nhiều đối tượng là nạn nhân chất độc da cam với số tiền hàng chục triệu đồng.

Trong năm 2014, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện sẽ tập trung chỉ đạo, xây dựng nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội; cấp huyện hội phấn đấu vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ nạn nhân chất độc da cam đạt trên 200 triệu đồng; tiếp tục hỗ trợ nạn nhân về nhà ở, sản xuất, trợ giúp phương tiện, chăm sóc phục hồi chức năng và vận động nạn nhân tự lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Tại hội nghị, đã có nhiều tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2013 đã được khen thưởng.

Mai Anh- Đào Viên

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận