Home Tin TứcKinh tế Cần chủ động chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm

Cần chủ động chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm

by HiephoaNet

Do điều kiện thời tiết nóng ẩm nên tình hình dịch bệnh gia súc và cúm gia cầm đang có diễn biến phức tạp.  Để ngăn ngừa dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, giảm thiệt hại do dịch bệnh gây ra trong chăn nuôi và hạn chế sự phát sinh các dịch bệnh gây nguy hiểm cho con người, các địa phương cần xây dựng kế hoạch chủ động tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ xuân hè năm 2010. 

Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia, hưởng ứng kế hoạch tiêm phòng; Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm Khuyến nông phối hợp với Trạm Thú y tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật tiêm phòng cho cán bộ thú y cơ sở, tăng cường cán bộ chuyên môn xuống xã, thị trấn để đôn đốc, kiểm tra và có biện pháp xử lý, cung ứng đầy đủ và kịp thời vắc xin tiêm phòng đảm bảo chất lượng về các loại bệnh như: vắc xin dịch tả, tai xanh, tụ huyết trùng, long móng lở mồm; dịch cúm gia cầm… 

Thường xuyên theo dõi và tuyên truyền về triệu chứng các bệnh nguy hiểm của gia súc, gia cầm trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân hiểu và thực hiện tốt các biện pháp phóng trừ kịp thời, đạt hiệu quả. Qua đó góp phần giữ vững và duy trì ổn định số lượng tỷ lệ đàn gia súc gia cầm trên địa bàn toàn huyện.

 

Vân Anh, Đài truyền thanh Hiệp Hòa, 9/4/2010

Related Articles

Leave a Comment