Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Y đức của những người thày thuốc bệnh viện C – Thái nguyên

Y đức của những người thày thuốc bệnh viện C – Thái nguyên

Đăng bởi HiephoaNet

Lời BBT: Người Hiệp Hòa khi mắc bệnh không phải là nan y, thường có 3 sự lựa chọn, hoặc điiều trị ở Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang, hoặc điều trị ở Viện Quân y 110, hoặc điều trị ở Bệnh viện C Thái Nguyên. hiephoa.net xin giới thiệu bài viết dưới đây của CTV Trần Thanh, với hy vọng là một gợi ý để các bạn tham khảo, chọn nơi khám chữa bệnh cho mình nếu chẳng may lâm bệnh.

Tháng Chạp 2009, tình cờ trong một lần đi khám bệnh, vợ tôi mới phát hiện ra mình bị u xơ tử cung. Vì nhà tôi có cô em gái lấy chồng ở gần thị xã Sông Công, Thái Nguyên, nên vừa rồi, gia đình quyết định đưa vợ tôi sang bệnh viện C – Thái Nguyên điều trị.

Trong những ngày trực tiếp chăm sóc người bệnh, tôi thực sự xúc động và biết ơn các thầy thuốc thuộc khoa Sản, bệnh  viện C. Họ đã làm việc đúng như khẩu hiệu: Bệnh nhân đến: tiếp đón niềm nở, ở: tận tình chăm sóc, về: dặn dò chu đáo. Mỗi lời nói, hành động của các thầy thuốc mà tôi  được tiếp xúc đều rất nhẹ nhàng, rất văn hóa. Có thể nói điều đó đã khiến cho bệnh nhân và người thân của họ an tâm điều trị, và ngày càng cảm thấy tin tưởng, kính trọng những thầy thuốc ở đây.  Trong số đó, tiêu biểu là bác sĩ Ngân, trưởng khoa, người trực tiếp phẫu thuật cắt bỏ khối u cho vợ tôi. Chị sinh năm 1964, tốt nghiệp Đại học Y khoa Thái Nguyên năm1987, học chuyên nghành sau đại học tại Hà Nội, hoàn thành chương trình học tập mổ nội soi tại bệnh viện Từ Dũ – thành phố Hồ Chí Minh. Tôi gặp chị lần đầu tại khoa. Sau khi xem hồ sơ bệnh án và các kết quả siêu âm, xét nghiệm, chị nói với tôi rằng: chị nhà anh cần phải phẫu thuật và cắt toàn phần tử cung ! Tôi đem chuyện đó nói với một số bạn bè, họ bảo: Chết, cắt hết sẽ dẫn đến rối loạn nội tiết, gay lắm! Qúa lo lắng, hôm sau, trước lúc mổ, tôi nói với các bác sĩ hàm ý không muốn cắt toàn phần, bằng một thái độ hơi nóng nảy. Nghe chuyện, bác sĩ Ngân đã ân cần giải thích… rất mềm mỏng, rất rõ ràng khiến cho tôi hoàn toàn yên tâm. Mổ xong, mải mê, hết việc này sang việc khác, khiến tôi chưa nói được một lời cảm ơn đến các thầy thuốc trong kíp mổ. Mấy ngày sau, khi chưa nhận được kết quả sinh thiết khối u, tình cờ biết được số điện thoại của chị, tôi liền gọi điện. Chị lắng nghe tôi hỏi và nhiệt tình trả lời chu đáo mọi băn khoăn của tôi. Từ ấy tôi càng cảm nhận rõ hơn về tấm lòng của một người thầy thuốc chân chính. Tiếp chuyện tôi, chị nói: Tôi yêu cái nghề này lắm, dù biết rằng nó rất vất vả, chiếm mất nhiều thời gian …! Khi bệnh nhân ra viện, chị dặn dò chu đáo tỉ mỉ, từ việc dùng thuốc ở nhà, đến việc ăn uống, đi lại … Tấm lòng đó của chị thật là đáng quý! Bên cạnh người trưởng khoa mẫu mực, còn rất nhiều những người thầy thuốc ở đây khiến tôi nhớ mãi về cách ứng xử thân tình như chị Nguyệt, chị Hà,… và rất nhiều người khác nữa mà tôi không kịp nhớ tên! Các chị là những người thầy thuốc khác nhau nhưng lại rất giống nhau ở tấm lòng yêu thương người bệnh.

Xin chân thành cảm ơn Chị Ngân cùng tập thể các thầy thuốc khoa Sản, bệnh viện C Thái Nguyên, những người đã và đang thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: Lương y như từ mẫu!Bác sĩ Ngân, trưởng khoa Sản


Các Thầy Thuốc ở Khoa sản- bệnh viện C

 


Bệnh viện C- Thái Nguyên

Trần Thanh, 8/4/2010.

 


Bài liên quan

Gửi bình luận