Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Hải Quỳnh – Cô bé tài năng

Hải Quỳnh – Cô bé tài năng

by HiephoaNet

Sinh ra trong một gia đình nông dân thuần tuý, Nguyễn Thị Hải Quỳnh- học sinh lớp 5ATrường Tiểu học Đức Thắng số 1 đã sớm bộc lộ những năng khiếu bẩm sinh từ khi còn rất nhỏ. Dù mới 10 tuổi nhưng Quỳnh đã có một bản thành tích đáng nể: Từ lớp 1 đến lớp 5 liên tục là học sinh giỏi toàn diện, lớp 4 đạt giải nhì học sinh giỏi cấp huyện, lớp 5 đạt giải ba cấp tỉnh, giải nhất hội thi giai điệu tuổi hồng cấp huyện, giải ba cấp tỉnh, đặc biệt gần đây, Quỳnh đã trở thành thí sinh xuất sắc nhất tại cuộc thi tìm hiểu kiến thức ATGT cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học.
Năm học 2009-2010, Phòng giáo dục đào tạo Hiệp Hoà đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu ATGT bậc tiểu học và Quỳnh đã đạt giải ba, được lựa chọn là một trong các em học sinh tham gia hội thi cấp tỉnh. Với tố chất thông minh, sáng tạo, Quỳnh đã trở thành người có những ý tưởng hay, hấp dẫn trong phần thi vẽ tranh và kiến thức về ATGT. Trong phần thi kiến thức, Quỳnh là thí sinh duy nhất trả lời hết 25 câu hỏi chính  và 3 câu hỏi phụ. Hẳn ít ai có mặt tại hội thi ấy quên được hình ảnh của cô bé nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng hết sức quyết đoán khi một mình giơ cao tấm bảng trả lời. Câu trả lời chính xác đó đã giúp Quỳnh đạt giải nhất trong phần thi kiến thức. Niềm vui của các thầy cô giáo và những người cổ vũ cho Quỳnh đã khiến Quỳnh bước vào phần thi vẽ tranh muộn mất 10′. Thế nhưng Quỳnh đã khiến mọi người bất ngờ khi em vẽ bức tranh “phút ATGT trên đường phố” với hình ảnh trái tim màu vàng trên nền màu đỏ cam giữa ngã tư, đặc biệt hơn là dòng chữ (khẩu hiệu) mà các em học sinh trường tiểu học Đức Thắng số 1 giơ cao là lời nhắn gửi của Quỳnh “phút ATGT- triệu nụ cười hạnh phúc”. Khi hỏi về ý nghĩa của bức tranh, Quỳnh giải thích: “em vẽ trái tim – biểu tượng của hạnh phúc gia đình, giữa ngã tư đường phố, giữa dòng người tấp nập ấy là mong muốn mọi người cùng chấp hành luật lệ ATGT, đừng vì một phút vội vàng, vượt đèn đỏ mà có thể gây tai nạn, mất đi người thân, thậm chí đánh mất hạnh phúc gia đình …”
Cũng vẫn bức tranh ấy, Quỳnh đã được Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang lựa chọn tham gia Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp Quốc gia cho học sinh tiểu học do Bộ giáo dục, quỹ Toyota Việt Nam và Uỷ ban ATGT quốc gia Việt nam tổ chức. Cùng với các bạn trong đội tham dự các phần thi khác như thi tiểu phẩm, sáng tác thơ ca, hò vè…Quỳnh được chọn là người chủ đạo về ý tưởng và trực tiếp vẽ tranh quan sát về ATGT, còn các bạn phụ giúp Quỳnh tô màu. Điều đặc biệt là thời gian dành cho phần thi vẽ tranh là 1h nhưng Quỳnh đã vẽ rất nhanh so với đội khác, chỉ mất 40′. Kết qủa này đã giúp Quỳnh đạt giải nhì vẽ tranh, góp phần cùng các bạn đạt giải nhất phần thi tiểu phẩm, giải ba phần thi kiến thức, thi sáng tác thơ ca, hò vè và giải nhất toàn đoàn Bắc Giang.
Không chỉ là một cô bé vẽ đẹp, hát hay, đàn giỏi và học giỏi, Quỳnh còn là một liên đội phó phụ trách học tập mẫu mực, năng nổ, hoạt bát, rất tích cực trong hoạt động đội. Những đóng góp của Quỳnh đã giúp liên đội trường tiểu học Đức Thắng giữ vững danh hiệu Liên đội xuất sắc, được tỉnh đoàn Bắc Giang công nhận liên đội xuất sắc cấp tỉnh, là liên đội dẫn đầu trong phong trào hoạt động đội của huyện Hiệp Hoà. Anh Lê Đình Vũ – tổng phụ trách đội trường tiểu học Đức Thắng số 1 đã tự hào khi nhận xét: Quỳnh là một học sinh ngoan, học giỏi, đa năng, ở lĩnh vực nào Quỳnh cũng nổi trội nhưng lại là cô bé rất hoà đồng với mọi người nên được thầy cô, bạn bè quý mến.

Nguồn hiephoa.itcbacgaiang.com – hiephoa.net đăng lại.

Related Articles

Leave a Comment