Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa LỄ HỘI CHỢ THƯỜNG MỘT LỄ HỘI AN TOÀN TUYỆT ĐỐI [562]

LỄ HỘI CHỢ THƯỜNG MỘT LỄ HỘI AN TOÀN TUYỆT ĐỐI [562]

by HiephoaNet
Lễ hội kỷ niệm 25 năm thành lập thôn Chợ Thường (xã Thường Thắng, huyện Hiệp Hòa) là một lễ hội mới, không có các hoạt động văn hóa tâm linh gắn với việc đi lễ đình, lễ đền, lễ chùa như nhiều lễ hội truyền thống khác. Sau phần lễ chỉ có các hoạt động thể dục thể thao gồm biểu diễn thể dục dưỡng sinh, múa trống cung đình, đá bóng, vật cổ truyền và một số trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ quần chúng, nhưng người tham gia, người xem đông không kém bất kỳ một lễ hội nào trong huyện. Bóng đá có 6 đội tham gia, vật có hơn 40 đô đăng ký thi đấu; thể dục dưỡng sinh nhiều thôn đăng ký tham gia biểu diễn, Ban Tổ chức chỉ xếp được 3 đội biểu diễn chào mừng lễ hội.
Khai mạc từ 8 giờ ngày 17/3/2010, chiều 19/3/2010 mới kết thúc được giải bóng đá. Giải nhất vật cổ truyền kéo dài đến tận 18 giờ ngày 19/3/2010, hết thời gian quy định, Ban Tổ chức phải quyết định chia giải cho 2 đô.
Sau lễ hội, Ban quản lý thôn đã tổ chức họp toàn dân để rút kinh nghiệm, đánh giá cái được, cái chưa được. Theo ý kiến thống nhất của toàn dân, ngoài việc thành công tốt đẹp của nội dung lễ hội, một thành công có thể nói là lớn nhất, rất đáng lưu ý là suốt 3 ngày lễ hội người xem đông vui mà an toàn tuyệt đối, không sảy xô xát, không sảy ra tai nạn giao thông, cờ bạc, trộm cắp, móc túi. Đó là kết quả của việc tổ chức chặt chẽ công tác bảo vệ an ninh trật tự. Việc này được đặt thành một nhiệm vụ quan trọng ngay từ khi xây dựng kế hoạch tổ chức lễ hội của Ban quản lý thôn, được các đoàn thể và nhân dân trong thôn cùng bàn; được sự chỉ đạo chặt chẽ của UBND xã. Kết quả này đã tăng thêm kết quả tốt đẹp của nội dung lễ hội. Nhân dân rất phấn khởi, càng đoàn kết, quyết tâm xây dựng đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cùa thôn – phố ngày càng tốt đẹp hơn.
Dưới đây là một số hình ảnh đông vui của 3 ngày lễ hội ở phố Thường.
 
Bài và ảnh: Nguyễn Thế Tính, 30/3/2010 

Related Articles

Leave a Comment