Home Tin TứcKinh tế Tuổi trẻ xã Thường Thắng với tháng thanh niên 2010 [550]

Tuổi trẻ xã Thường Thắng với tháng thanh niên 2010 [550]

by HiephoaNet
Thực hiện sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hiệp Hòa, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã Thường Thắng, từ ngày 28/2/2010, Đoàn Thanh niên xã Thường Thắng đã tổ chức lễ ra quân “Tháng Thanh niên” trong toàn xã. Ngay ngày đầu ra quân, được sự phối hợp của Hội Phụ nữ nhân các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, hơn 200 đoàn viên Thanh niên, học sinh và lực lượng phụ nữ trẻ đã ra quân làm sạch môi trường ở các khu trung tâm của xã và dọc các tuyến giao thông liên xã, liên thôn; tiếp theo là làm sạch môi trường trên đồng ruộng. Những bao bì thuốc bảo vệ thực vật, túi linon được gom nhặt bỏ vào 20 bể rác thải đã được xây ở từng khu đồng để thiêu hủy.
Điểm nổi bật trong “Tháng Thanh niên” ở Thường Thắng là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Trừ thôn Trong làng tổ chức vào dịp tết nguyên đán, còn lại 11/12 thôn đều đã tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ, vừa đáp ứng nhu cầu về đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, vừa tuyên truyền cho các nhiệm vụ của địa phương như đẩy mạnh sản xuất xóa đói giảm nghèo, phòng chống các tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông. Riêng về an toàn giao thông, từ tết nguyên đán đến nay không sảy ra vụ va quệt nào trên địa bàn xã cũng như người trong xã đi ra ngoài. Sự an toàn này đã đem lại một mùa xuân vui tươi cho nhân dân toàn xã.
Tiến tới kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2010), từ ngày 20/3/2010, Đoàn Thanh niên xã Thường Thắng đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự xã tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện quân sự năm 2010 theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hiệp Hòa. Tham gia huấn luyện có 21 chiến sĩ nam nữ dân quân mới đều ở tuổi thanh niên, 17 chiến sĩ binh chủng, 46 chiến sĩ dân quân cơ động.
Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của tuổi trẻ xã Thường Thắng trong “Tháng Thanh Niên”.
 
 
 
 
 
 
Bài và ảnh: Nguyễn Thế Tính, 24/3/2010 

Related Articles

Leave a Comment