Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH và CĐ năm 2010 [ 530]

Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH và CĐ năm 2010 [ 530]

by HiephoaNet
NDĐT – Hôm nay, 12- 3, cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2010 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành trên toàn quốc để phục vụ các thí sinh, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.
Cuốn sách cung cấp những thông tin quan trọng về tuyển sinh đại học, cao đẳng trong toàn quốc như: những điều thí sinh dự thi cần ghi nhớ; lịch công tác tuyển sinh; bảng ký hiệu các đối tượng ưu tiên; bảng phân chia khu vực tuyển sinh của 63 tỉnh, thành phố; mã tuyển sinh tỉnh, quận, huyện; mã đăng ký dự thi; danh sách các trường đại học, cao đẳng không tổ chức thi nhưng sử dụng kết quả thi theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xét tuyển; những thông tin tuyển sinh của các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng.
Phần thông tin về các trường gồm tên và ký hiệu trường, mã quy ước của nhóm ngành, chuyên ngành, khối thi, thời gian thi, vùng tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy và nhiều thông tin chi tiết khác trong phần ghi chú theo đề xuất của trường.
Cuốn “Những điều cần biết  về tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2010” giúp thí sinh lựa chọn khối thi, trường và ngành dự thi phù hợp với sở trường, nguyện vọng và năng lực học tập của mình. Đây cũng là tài liệu để các cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng, các trường trung học phổ thông trên toàn quốc căn cứ  chỉ đạo, tham gia hoặc trực tiếp làm công tác tuyển sinh.
Sách được in 80.000 bản, khổ 17x24cm, dày 392 trang, bán giá 25.000 đồng. Năm ngoái, cuốn cẩm nang về công tác tuyển sinh được in 50.000 bản, dày 300 trang, bán giá 19.000 đồng.
Sở dĩ cuốn sách dày hơn năm ngoái là vì số trường đại học, cao đẳng tổ chức thi tăng lên (434 so với 422 năm 2009), nhiều trường mở thêm các mã ngành đào tạo mới.
Ngọc Trác – báo Nhân Dân

Related Articles

Leave a Comment