Trang chủ Tin TứcKinh tế HỘI PHỤ NỮ XÃ THƯỜNG THẮNG KỶ NIỆM 8/3

HỘI PHỤ NỮ XÃ THƯỜNG THẮNG KỶ NIỆM 8/3

Đăng bởi HiephoaNet
Chiều ngày 8/3/2010, Đảng ủy, UBND, các Ban ngành, đoàn thể  và Hội Phụ nữ xã Thường Thắng đã phối hợp tổ chức kỷ niệm và giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niện 100 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, gặp mặt cán bộ chủ chốt của Hội phụ nữ xã qua các thời kỳ và biểu dương những cán bộ, hội viên Phụ nữ điển hình tiên tiến năm 2009. Việc tổ chức kỷ niệm và hoạt động văn nghệ được tiến hành ở cả 18/18 chi hội gồm 13 chi hội thôn, 3 chi hội nhà trường, chi hội Trạm Y tế xã và chi hội nữ đoàn viên Công đoàn xã.
Đêm 8/3, Hội Phụ nữ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên và Hội Cựu Chiến binh tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 79 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đây còn là một trong những nội dung hưởng ứng Tháng Thanh niên của các đoàn thể xã Thường Thắng.
Theo đánh giá của Đảng ủy xã Thường Thắng (trong dự thảo báo cáo trình Đại hội đảng bộ  tháng 6/2010 sắp tới): “Trong năm năm (2005 – 2009), cán bộ hội viên Hội Phụ nữ xã Thường Thắng đã tích cực phấn đấu xây dựng Hội vững mạnh cả về tư tưởng, tổ chức bằng các hoạt động cụ thể trên tất cả các lĩnh vực: Đã kết nạp 432 hội viên, đạt 257% kế hoạch, đưa tổng số hội viên đến tháng 12/2009 là 1.518 người; duy trì đều sinh hoạt ở các chi hội. Hội đã lấy việc tạo điều kiện giúp đỡ gia đình hội viên phát triển kinh tế làm nhiệm vụ trung tâm hàng đầu bằng việc tạo nguồn vốn và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên, nhất là các gia đình hội viên nghèo. Trong 5 năm, Hội đã tín chấp vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho 193 gia đình hội viên, trong đó có 150 gia đình hội viên nghèo, với số dư tính đến tháng 12/2009 là 1,8 tỷ đồng. Hội Phụ nữ đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Hội Nông Dân, các Ban chuyên môn của UBND xã tổ chức 2 lớp dậy nghề, 14 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 530 lượt hội viên, đã góp phần thiết thực trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất của địa phương. Đặc biệt, 5 năm qua Hội Phụ nữ đã đóng góp tích cực cho phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao của xã, đã tham gia tổ chức 47 buổi giao lưu văn nghệ ở các thôn và toàn xã, tham gia hội diễn cụm xã và toàn huyện đều đạt giải. Đội bóng đá nữ tham gia thi đầu dứng thứ nhất huyện, thứ 3 toàn tỉnh. Cả 5 năm Hội Phụ Nữ đều được huyện Hội đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được khen thưởng”.
Nguyễn Thế Tính, 10/3/2010

Bài liên quan

Gửi bình luận